CƠ HỘI “BAY” KHẮP THẾ GIỚI VỚI TẤM BẰNG “NGÔN NGỮ ANH”

Trong thời kỳ hội nhập, khoảng cách giữa các quốc gia đang ngày càng thu hẹp lại. Chỉ cần bước ra khỏi nhà là bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Và Tiếng Anh chính là cầu nối trong môi trường này, tạo điều kiện cho mọi người chia sẻ văn hóa và kết bạn. Trong xu hướng đó, ngành Ngôn ngữ Anh trở thành ngành học “hot” bền vững. Vậy bạn được gì khi học ngành này?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học “hot” bền vững

Thành thạo ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới

Học ngoại ngữ là điều không hề dễ dàng và người thông thạo cùng lúc nhiều thứ tiếng là vô cùng hiếm. Ngoài sự chăm chỉ thì các bạn còn phải có năng khiếu bẩm sinh. Tuy nhiên, khi bạn học giỏi tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp với mọi người vì tiếng Anh chính là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới. Ngoài ra, khi học ngành này, các bạn sẽ được tiếp xúc với các thầy, cô là người bản xứ. Hơn nữa, việc luyện tập cũng trở nên đơn giản bởi ở thành phố du lịch như Đà Nẵng thì chỉ cần bước ra đường là có rất nhiều người Tây. Đây là lợi thế có một không hai chỉ sinh viên ngành ngôn ngữ Anh mới có.

Học ngôn ngữ là học văn hóa

Một ngôn ngữ nhất định tồn tại luôn có mối quan hệ chặt chẽ với văn hóa – xã hội. Nếu người tham gia giao tiếp không chú ý tới yếu tố văn hóa trong ngôn ngữ thì rất khó để giao tiếp thành công ngôn ngữ đó. Chính vì vậy, nội dung chương trình học ngành Ngôn ngữ Anh luôn song hành cùng các môn tìm hiểu về văn hóa, con người, phong tục của quốc gia này. Như vậy, sau khi ra trường, các bạn có thể tự tin sử dụng thành thạo ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới này để trải nghiệm nhiều nền văn hóa, tăng cơ hội đi du học và làm việc tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Cứ học là có việc làm

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà các công ty nước ngoài ngày càng có nhiều dự án đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế số sinh viên ở nước ta chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động rộng mở này. Do đó, sinh viên theo ngành này, khi ra trường cơ hội việc làm là rất cao.

Điều này có thể nhận thấy, hằng năm, các nhà tuyển dụng thường đến các trường Đại học để tổ chức các buổi hướng nghiệp, giới thiệu doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội lựa chọn chỗ thực tập cũng như công việc phù hợp nguyện vọng sau khi ra trường. Từ năm thứ hai, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc bán thời gian như: Hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, biên dịch tại các công ty du lịch, khách sạn và nhà hàng để cải thiện đời sống và để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng nói và viết.

Cơ hội “bay” khắp thế giới

Ngành ngôn ngữ Anh có sức thu hút đối với bất kỳ ai

Ngành ngôn ngữ Anh được xem là một trong những ngành có sự mở rộng hợp tác, liên kết đào tạo với nhiều trường đào tạo tiếng Anh danh tiếng trên thế giới. Hằng năm, rất nhiều sinh viên của ngành được cấp học bổng ra nước ngoài học tập và nghiên cứu. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn yêu tiếng Anh và văn hóa Anh được nâng cao cơ hội cho bản thân.

Vậy mới thấy, ngành này có sức thu hút đối với bất kỳ ai, nhưng đặc biệt quan trọng trong tương lai và đối với những ai mang trong mình giấc mơ làm việc, sinh sống hay du lịch ở nước ngoài.