Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh: “Tưởng không dễ ai ngờ…dễ không tưởng”

Hiện nay, nhằm theo kịp với nhu cầu xã hội, ngành ngôn ngữ Anh không chỉ gói gọn trong việc đào tạo ngôn ngữ mà còn chú trọng đào tạo ứng dụng ngôn ngữ trong các nghề như thương mại, biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh, truyền thông doanh nghiệp…

Ngành ngôn ngữ Anh có rất nhiều chuyên ngành

Ngành học “không tuổi”

Là một trong những ngành ra đời từ rất sớm nhưng ngành Ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết HOT. Sinh viên ngành này có nhiều chọn lựa nghề nghiệp với phổ nghề rộng và có thể linh hoạt chuyển đổi ngành nghề.

Theo kết quả khảo sát của JobStreet, 91% nhà tuyển dụng bắt buộc ứng viên phải đọc thông, viết thạo, nói giỏi tiếng Anh thương mại và giao tiếp, 95% doanh nghiệp căn cứ trình độ tiếng Anh để lựa chọn ứng viên. Điều này dễ hiểu bởi sinh viên có năng lực tiếng Anh sẽ hỗ trợ đắc lực khi giao dịch với các đối tác nước ngoài, mang lại nhiều hợp đồng hợp tác với đối tác nước ngoài, tối ưu hóa quá trình chuyển giao công nghệ và tri thức.

Các bạn sinh viên Ngôn ngữ Anh của Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Tìm việc làm “Tưởng không dễ ai ngờ…dễ không tưởng”

Tùy vào sở thích và thế mạnh của bản thân, sinh viên Ngôn ngữ Anh có thể ứng tuyển vào các vị trí như biên – phiên dịch trong các doanh nghiệp, các cơ quan ngoại giao, tổ chức phi chính phủ; tham gia giảng dạy tiếng Anh tại các trường THPT, các trung tâm Anh ngữ; nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện tại các công ty nước ngoài, trợ lý, thư ký tại các tập đoàn đa quốc gia; hướng dẫn – điều hành tour, hoặc đi sâu vào lĩnh vực nghệ thuật… Đây đều là những công việc hưởng lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến.

Ngành Ngôn ngữ Anh trang bị cho bạn một ngôn ngữ toàn cầu để bạn sở hữu trong tay một nghề nghiệp toàn cầu. Hãy quyết định chọn Ngôn ngữ Anh ngay bây giờ và bạn cũng cần biết rằng mình sẽ làm được điều đó.

Bình luận ở “Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh: “Tưởng không dễ ai ngờ…dễ không tưởng”

1. Pingback: Khi bạn là sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Duy Tân

Đã đóng bình luận