Ngành Quan hệ quốc tế- Những nghề “oách”

Theo học ngành này, ngoài vốn ngoại ngữ, sinh viên còn được trang bị vốn kiến thức đa dạng, hiểu biết về các nền văn hóa, lĩnh vực kinh tế, chính trị, pháp luật của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Ngành Quan hệ quốc tế

Đây là ngành học tương đối khó nhưng đang mở ra nhiều cơ hội việc làm lý tưởng cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp ra trường bởi Việt Nam đã và đang trên đường hội nhập quốc tế sâu rộng khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015 và tham gia vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào năm 2018.

Sinh viên theo học ngành Quan Hệ Quốc Tế sau khi tốt nghiệp ra trường, có thể tự hào được khoác lên mình chiếc áo công vụ của cán bộ ngoại giao, có cơ hội tiếp xúc với nhiều chính khách trên thế giới, được đi đến nhiều nơi mở rộng tầm mắt, vốn ngoại ngữ và hiểu biết hoặc được làm việc cho các đại sứ quán, lãnh sứ quán Việt Nam tại nước ngoài.

Thật là “Oách” đúng không các bạn?

Bạn cũng có thể  làm việc trong các cơ quan lãnh sứ quán, đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Đây là nghề nghiệp mơ ước nhiều bạn trẻ, vì được làm trong môi trường quốc tế năng động với thu nhập cao ngất ngưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc trong các cơ quan đại diện, các cơ sở doanh nghiệp của người Việt Nam và người nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ trong và nước ngoài,…