Ngoại ngữ: Chìa khóa vàng cho công dân thành phố Du lịch

Một thế hệ có khả năng ngoại ngữ toàn diện chính là chìa khóa vàng giúp mở ra tương lai cho các thành phố du lịch năng động và đang trên đà phát triển như Đà Nẵng.

Tiếng Anh - chìa khóa phát triển ngành Du lịch
Tiếng Anh – chìa khóa phát triển ngành Du lịch

Tầm quan trọng của tiếng Anh với thành phố du lịch

Theo số liệu và báo cáo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, ngành Du lịch đang tăng trưởng mạnh trong nhiều năm trở lại đây, lượng khách quốc tế ngày càng lớn. Chỉ trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã đón tiếp hơn 7,3 triệu lượt khách nước ngoài.

Khách du lịch đến từ châu Âu, châu Mỹ thường lựa chọn các thành phố biển tại Việt Nam như Nha Trang, Hạ Long, Đà Nẵng,… vì những nơi đó có bờ biển đẹp, khí hậu trong lành và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng.

Tuy nhiên, để tiếp cận và thu hút được đông đảo lượng du khách Âu – Mỹ, du lịch Việt vẫn còn gặp phải rào cản ngôn ngữ, khi khả năng giao tiếp ngoại ngữ của người dân vẫn còn nhiều hạn chế. Đây chính là vấn đề nhiều thành phố du lịch trên thế giới cũng đang gặp phải. Vì sao đất nước Singapore lại phát triển nhanh đến vậy? Tất cả là do giải pháp đất nước này đã đặc ra cho sự phát triển của tiếng Anh. Việc cải thiện tiếng Anh cho người bản xứ là một trong những bước đi thông minh để thu hút đông đúc khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Du lịch Việt vẫn còn gặp phải rào cản ngoại ngữ

Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong sự phát triển du lịch, kết nối du khách thế giới và đưa văn hóa Việt Nam vươn xa, Đại học Duy Tân luôn chú trọng việc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đã và đang theo học chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch

Hằng năm, Đà Nẵng thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng theo đó cơ hội việc làm đối với sinh viên thuộc nhóm ngành này ngày một rộng mở hơn. Để du lịch Đà Nẵng phát triển cần có một đội ngũ nhân viên thành thạo tiếng Anh và được giảng dạy trong một môi trường hiện đại và năng động, chính vì lẽ đó Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Duy Tân không ngừng đào tạo và cung cấp cho thành phố nguồn lao động dồi dào và lành nghề.

Trải nghiệm môi trường học tập hiện đại với Đại học Duy Tân

Theo học Anh văn Du lịch, sinh viên không những được học Tiếng Anh mà còn được học thêm cả những kiến thức về chuyên môn Du lịch.

– Sinh viên được đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như: Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và du lịch; Văn hóa và văn minh Việt Nam; Văn hóa Anh – Mỹ; Văn học Anh – Mỹ; Biên – Phiên dịch Anh – Việt, Việt – Anh theo chủ đề liên quan đến du lịch, ẩm thực, nhà hàng và khách sạn.

– Được cung cấp những kiến thức và kỹ năng về Du lịch như: Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch, Nghiệp vụ Nhà hàng, Tiếp thị Du lịch, Quản trị Nhân lực trong Du lịch, Lễ tân, Tài nguyên Du lịch,…

Ngoài ra, khi theo học chuyên ngành tiếng Anh du lịch sinh viên còn được trao dồi đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết:

– Có khả năng thuyết minh chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn để giới thiệu cho du khách quốc tế;

– Có khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, đọc hiểu các văn bản bằng tiếng Anh, giới thiệu được du lịch của Việt Nam với du khách quốc tế;

– Có kiến thức về văn hóa Việt Nam và những quốc gia nói tiếng Anh và có thể tham gia vào công việc ngoại giao;

– Có khả năng biên và phiên dịch tiếng Anh trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng và khách sạn một cách độc lập;

– Sử dụng thành thạo các kỹ năng trong tiếng Anh gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết;

– Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và mạch lạc trong chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại;

– Vận dụng tốt các kỹ năng nghiệp vụ lễ tân tại các khách sạn và lễ tân trong các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chuyên ngành Tiếng Anh du lịch trường Đại học Duy Tân

Tốt nghiệp ngành Ngoại ngữ làm nghề gì?

Từ đó mở ra những cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho ngành Ngoại ngữ, tạo cơ hội phát triển nhiều hơn trong tương lai:

– Nhân viên lễ tân, nhân viên văn phòng ở các khách sạn lớn hoặc các khu resort;

– Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh;

– Trợ lý cho các trưởng bộ phận ở các khách sạn;

– Trợ lý giám đốc;

– Nhân viên Marketing cho các dự án du lịch;

– Nhân viên chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng, điều hành tour trong công ty du lịch;

– Nhân viên phòng vé, đặt chỗ, tiếp tân trong các công ty du lịch, khách sạn, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mình chia sẻ. Hi vọng với những thông tin trên sẽ là thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công với những dự định trong cuộc sống của mình nhé!