Vì sao ngành Ngôn ngữ Hàn lại hấp dẫn giới trẻ đến vậy?

Trong những năm gần đây, sự giao thoa văn hóa Việt – Hàn đã tạo thêm không ít cơ hội việc làm cho những bạn trẻ yêu thích văn hóa và ngôn ngữ của người dân xứ củ sâm. Đây cũng chính là lý do khiến ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành một trong những ngành học có sức hút nhất hiện nay.

Sức hút ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Lý do khiến ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngành học có sức hút

Thỏa sức khám phá văn hóa Hàn Quốc 

Những năm cuối thập niên 20, nền văn hoá đại chúng Hàn Quốc lan tỏa mạnh khắp châu Á, trong đó có Việt Nam. Âm nhạc và phim ảnh là hai lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đến khán giả Việt, đặc biệt là những người trẻ. Điều này đã tạo nên một làn gió mới thúc đẩy mối giao lưu văn hoá Việt – Hàn, khơi nguồn sáng tạo và làm nảy sinh nhiều giá trị văn hoá mới trong giới trẻ Việt. Qua đó, nhiều bạn trẻ nhận ra mình yêu thích và quyết định chọn học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Duy Tân được thiết kế với 2 chuyên ngành: Tiếng Hàn Biên – Phiên dịch, và Tiếng Hàn Du lịch; được thiết kế với mục tiêu trang bị cho người học hệ thống kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng bên cạnh việc phát triển các kỹ năng “mềm” phù hợp.

Theo đó, trong 2 năm đầu tiên, sinh viên Duy Tân sẽ được học các kiến thức Ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo “bước đệm” vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề. 

Từ năm 3 trở đi,sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành phù hợp qua lựa chọn giữa các môn học nghiệp vụ chuyên sâu như: Quản trị Hành chính Văn phòng, Quản trị Nguồn Nhân lực, Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch, Tổng quan ngành Lưu trú, Nguyên lý Điều hành Tour Du lịch Nước ngoài, Nghiệp vụ Xuất Nhập khẩu,…

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Đại học Duy Tân
Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Duy Tân được thiết kế với 2 chuyên ngành

Những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành sẽ được chú trọng đào tạo chuyên môn và định hướng nghề nghiệp cho các Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để có thể tự tin bước chân vào thị trường lao động mai sau,… ngay sau khi tốt nghiệp.

Tiềm năng việc làm lớn

Những năm gần đây, Hàn Quốc được xếp vào một trong 5 quốc gia có mối quan hệ chiến lược khá tốt với Việt Nam. Đây được coi một trong những nhà đầu tư lớn và ổn định nhất trong vòng 5 năm tới, trong đó, mạnh nhất là các lĩnh vực điện tử, may mặc, dịch vụ, thực phẩm. Điều này góp phần không nhỏ trong việc mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho các bạn trẻ giỏi tiếng Hàn, am hiểu văn hóa, kinh tế của quốc gia này.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Tiềm năng công việc ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại trường, cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hoàn toàn có thể làm việc tại những vị trí như:

  • Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour bằng tiếng Hàn Quốc tại các công ty du lịch, khu vui chơi mua sắm
  • Nhân viên lễ tân tiếng Hàn Quốc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng
  • Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại các công ty hoặc chuỗi siêu thị có sử dụng tiếng Hàn Quốc
  • Nhân viên Biên – Phiên dịch tiếng Hàn Quốc của các Sở Ngoại vụ, dự án phi chính phủ, tập đoàn đa quốc gia
  • Chuyên viên của Sở Ngoại vụ, Trung tâm phục vụ đối ngoại, các Trung tâm công chứng dịch thuật làm việc với đối tác Hàn Quốc
  • Nhân viên/quản lý của Bộ phận nhân sự, tuyển dụng, đào tạo, quản lý an toàn, tại các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Hàn Quốc,…

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắng cho mình. Chúc bạn thành công!

Bình luận ở “Vì sao ngành Ngôn ngữ Hàn lại hấp dẫn giới trẻ đến vậy?

  1. Pingback: Làm thế nào để học Tiếng Hàn hiệu quả?| Ngành ngoại ngữ

Đã đóng bình luận