Điểm chuẩn ngành Ngoại Ngữ Tiếng Anh là bao nhiêu? Học ở trường nào tốt?

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ “cầu nối” chính thức để kết nối mọi người trên toàn thế giới với nhau. Đặc biệt, vào mùa tuyển sinh 2021, ngành học này được rất nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh quan tâm nhất hiện nay. Quan trọng là thế nhưng chắc hẳn nhiều bạn thí sinh 2k3 vẫn đang phân vân không biết Điểm chuẩn ngành ngoại ngữ tiếng Anh lấy bao nhiêu điểm? Nên chọn trường nào đào tạo tốt ngành này để theo học?”

Đọc ngay bài viết tham khảo dưới đây để cho mình thêm những thông tin bổ ích nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Ngoại ngữ Tiếng Anh là bao nhiêu?

Để sẵn sàng thật kỹ cho mùa tuyển sinh 2021 sắp tới, trước tiên bạn cần phải tham khảo qua điểm chuẩn xét tuyển hệ đại học bằng hình xét tuyển THPT Quốc gia qua các năm. Hãy cùng tìm hiểu điểm chuẩn của một số trường Đại học ở miền Trung trong 2 năm gần đây nhé:

Năm 2019:

• Đại học Duy Tân: 14 điểm với tổ hợp môn ( D01, D14, D15, D72 )
  • Đại học Quảng Bình: 15 điểm ( D01, D09, D14, D15)
  • Đại học Đà Lạt: 15 điểm ( D01, D72, D96)
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế: 19.75 điểm ( D01, D14, D15)
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng: 20 điềm ( D01)

Năm 2020:

• Đại học Duy Tân: 14 điểm ( D01, D14, D15, D72)
  • Đại học Quy Nhơn: 15 điểm ( A01, D01)
  • Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng: 15.5 điểm ( A01, D01, D14, D15)
  • Đại học Đà Lạt: 16 điểm ( D01, D96, D72)
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế: 22.75 điểm ( D01, D14, D15)
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng: 23.64 điểm ( D01)

( Tư liệu tham khảo thông tin tại thituyensinh.ican.vn)

Nhận xét điểm chuẩn ngành Ngoại ngữ Tiếng Anh qua các trường

Từ những thông tin tham khảo ở trên có thể thấy điểm chuẩn ngành Ngoại ngữ Tiếng Anh của 2 năm gần đây đã có sự thay đổi ở một vài trường. Tuy nhiên vào năm 2020, điểm chuẩn của một vài trường Đại học tăng nhẹ so với các năm trước. Lý do bởi vì do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà các giáo viên ra đề thi phải cân nhắc hơn để đưa ra bài thi phù hợp với chương trình học của các bạn học sinh.

Ngành Ngôn ngữ Anh qua các trường như thế nào?

Bên cạnh đó, nhiều trường đã có hướng thay đổi phương thức xét tuyển nguyện vọng, nhằm tạo điều kiện cho nhiều thí sinh với mong muốn vào đại học. Lý do quan trọng không kém là hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài lần lượt đầu tư vào thị trường Việt Nam; vì thế, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực “tiềm năng”, thành thạo vốn tiếng Anh ngày càng tăng nhằm đáp ứng nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội.

Trường nào đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh?

Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy và môi trường học hiện đại, năng động, Đại học Duy Tân – Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung (Top 400 Đại học tốt nhất châu Á theo QS Rankings 2021) đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với mong muốn trang bị cho sinh viên hành trang kiến thức đầy đủ nhất để đáp ứng nhu cầu công việc.

Hàng năm, có hàng nghìn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có công ăn việc làm ổn định giúp Đại học Duy Tân là địa chỉ uy tín để sinh viên có thể yên tâm theo học ngành Ngôn ngữ Anh.

Nên học Trường nào đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh?

Nếu bạn quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Duy Tân thì XEM TẠI ĐÂY

Hi vọng với những thông tin mình về ngành Ngôn ngữ Anh mình đã chia sẻ ở trên sẽ góp phần nào trong sự lựa chọn ngành nghề mà bạn đam mê theo đuổi. Cảm ơn bạn đã đọc website của mình. Hãy ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận ở “Điểm chuẩn ngành Ngoại Ngữ Tiếng Anh là bao nhiêu? Học ở trường nào tốt?

1. Pingback: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh bảo vệ khóa luận trực tuyến

Đã đóng bình luận