Ngành Ngoại ngữ Hàn thi khối gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngôn ngữ khá phổ biến, cùng với sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực dồi dào cho các công ty doanh nghiệp. Theo đuổi ngành học này giúp bạn tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc hiện đại, công việc hấp dẫn lương cao. Yêu thích là vậy nhưng không phải tất cả những bạn muốn theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đều đã hiểu rõ về ngành học này, đặc biệt là ngành Ngoại ngữ Hàn thi khối gì? và cơ hội nghề nghiệp ra sao?… Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thi khối nào?

Ngành Ngoại ngữ Hàn thi khối gì?

Mã ngành Đại học ngoại ngữ Tiếng Hàn Đại học Duy Tân là: 7220210

Xét tuyển tổ hợp môn sau:

• D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D08 (Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh)
  • D09 (Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh)
  • D10 (Toán, Địa lý, Tiếng Anh)

Cơ hội việc làm ngành Ngoại ngữ Hàn Quốc

• Phiên dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn liên doanh. Công việc cụ thể là soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt – Hàn Quốc hay Hàn Quốc sang tiếng Việt cho lãnh đạo.
  • Biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh; hay biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.
  • Chuyên viên Marketing: Chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn Quốc cho công ty, doanh nghiệp.
  • Quản lý khách sạn, nhà hàng lễ tân của người Hàn Quốc hay những địa điểm chuyên phục vụ người Hàn Quốc.
  • Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, ký kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có du khách nước ngoài hay làm trong công ty du lịch lớn đón tiếp du khách Hàn Quốc, thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc.
  • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc; hoặc mở lớp dạy thêm cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Mức lương trung bình của cử nhân ngành Ngoại ngữ Tiếng Hàn

Mức lương ngành Ngoại ngữ Tiếng Hàn Quốc khá cao tại Việt Nam, chỉ cần bạn có năng lực và kinh nghiệm sẽ được mức thu nhập dư giả, cụ thể:

• Mức lương trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc từ 400 – 700 USD (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ) cho các bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.
  • Mức lương cao hơn khoảng 1000 USD (tương đương hơn 23 triệu VNĐ) đối với các cá nhân đã có thâm niên làm việc lâu năm tại công ty, doanh nghiệp.

Những tố chất để theo học ngành Ngoại ngữ Hàn

Để học tập và làm việc liên quan đến ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn cần hội tụ những tố chất sau:

• Đam mê yêu thích tiếng Hàn Quốc và muốn tìm hiểu về nền văn hóa Hàn Quốc.
  • Là người tự tin, năng động, thích khám phá, hướng ngoại, du lịch.
  • Thích làm việc trong môi trường quốc tế, hiện đại và đồng nghiệp nước ngoài.
  • Có khả năng diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt.
  • Tinh thần cầu tiến trong công việc.
  • Mong muốn có mức thu nhập cao.
Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Khi xã hội bước vào thời kỳ hội nhập, ngoại ngữ đã trở thành một thành tố quan trọng trong sự phát triển của kinh tế – xã hội và Việt Nam cũng không nằm ngoài chu trình đó. Bên cạnh, sự phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Anh hay tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng đã và đang có vị trí nhất định. Do đó, nếu bạn thực sự yêu thích thứ ngôn ngữ này cũng như văn hóa và con người đất nước Hàn Quốc hãy nghe theo con tim mình; không có gì hạnh phúc hơn khi được học tập và làm việc với điều mà mình yêu.

Bình luận ở “Ngành Ngoại ngữ Hàn thi khối gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

1. Pingback: Có nên học Ngôn ngữ Hàn Quốc không? | Ngành ngoại ngữ

2. Pingback: Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học trung tâm hay trường Đại học?

Đã đóng bình luận