Những điều cần biết khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn

Hàn Quốc là đất nước thu hút nhiều sự quan tâm trong vài năm trở lại đây. Ngay cả những người không yêu thích K-pop (nhạc pop Hàn Quốc) và K-drama (phim truyền hình Hàn Quốc) cũng đã từng nghe đến nhóm nhạc nam BTS hay phim “Squid Game” nổi tiếng khắp thế giới. Chính vì thế mà tiếng Hàn đã được nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích và mong muốn theo đuổi cho sự nghiệp tương lai. Cùng mình khám phá những điều cần biết khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn ở bài viết dưới đây bạn nhé!

những điều cần biết khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn
Cùng mình khám phá những điều cần biết khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Tại sao nên đăng ký học tiếng Hàn?

Hàn Quốc là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ; không chỉ thành công trong việc chia sẻ âm nhạc, kỹ thuật điện ảnh mà còn cả lịch sử và phong tục tập quán được quảng bá rộng rãi trên toàn cầu. Ngoài ra, một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang có dự định hướng đến thị trường Việt Nam – nơi được cho là có nguồn nhân lực với chuyên môn giỏi, nhiều nhân tài,…đặc biệt, sau sự thành công của các doanh nghiệp lớn như LG, Lotte, Samsung,…

Vì vậy, việc tìm kiếm công việc tiếng Hàn Quốc vô cùng tiềm năng và rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường cùng với mức thu nhập hấp dẫn tính đến thời điểm hiện tại. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao nếu bạn có thêm một ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ. Việc sử dụng thành thạo tiếng Hàn đủ để làm hồ sơ của bạn nổi bật hẳn so với các ứng viên khác. Thế nhưng, bạn sẽ cần phải có các kỹ năng khác cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển.

Tại sao nên đăng ký học tiếng Hàn
Việc sử dụng thành thạo tiếng Hàn đủ để làm hồ sơ của bạn nổi bật hẳn so với các ứng viên khác (Ảnh minh họa)

Tiếng Hàn có dễ học không?

Khó có thể khẳng định chắc chắn tiếng Hàn có dễ học hay không, điều này phụ thuộc theo từng cá nhân mỗi người và cách họ học như thế nào. Thế nhưng với một số ý kiến cho rằng tiếng Hàn dễ học hơn so với tiếng Trung, tiếng Nhật,….

Lý do đơn giản là bởi vì một từ được phát âm chính xác như cách viết của nó. Ngoài ra, tiếng Hàn không có liên từ. Các câu được cấu trúc một cách đơn giản và không cầu kì. Một khi bạn đã thành thạo bảng chữ cái và cách phát âm của nó, bạn có thể tiến bộ nhanh chóng nếu bạn có động lực và lắng nghe tốt. Tất nhiên, cũng như khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, bạn sẽ cần phải luyện tập thường xuyên và tận tâm để duy trì các kỹ năng khác của mình.

Những phẩm chất nào để học tốt tiếng Hàn?

Bạn nên rèn luyện những phẩm chất để học tốt tiếng Hàn như:

– Năng khiếu ngoại ngữ

– Kiên trì học tập và chăm chỉ rèn luyện tiếng hàn

– Đam mê, yêu thích các lĩnh vực của Hàn Quốc

– Tự tin giao tiếp với mọi người

– Nhanh nhẹn, hoạt bát và chủ động trong việc học cũng như công việc

Nên học ngành Ngôn ngữ Hàn ở trường nào uy tín?

Với mức độ phổ biến của tiếng Hàn hiện nay thì nhiều trường đã và đang đào tạo ngành học đầy thú vị này, có thể kể đến Khoa Tiếng Hàn tại Đại học Duy Tân – tỷ lệ gần 100% sinh viên có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường là minh chứng cho chất lượng đào tạo.

nên học ngành Ngôn ngữ Hàn ở trường nào uy tín
Khoa Tiếng Hàn tại Đại học Duy Tân – tỷ lệ gần 100% sinh viên có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường là minh chứng cho chất lượng đào tạo.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn với 2 năm đầu tiên sinh viên sẽ học các kiến thức ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo “bước đệm” vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề. Bắt đầu từ năm 3, các bạn sẽ tự lựa chọn chuyên ngành phù hợp với các môn học nghiệp vụ chuyên sâu như: nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tổng quan ngành lưu trú, nguyên lý điều hành tour du lịch nước ngoài, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, quản trị hành chính văn phòng, quản trị nguồn nhân lực…

=>> Click ngay để Xem thông tin chi tiết tại: Khoa Tiếng Hàn – Đại học Duy Tân

Qua bài viết trên, mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích trước khi quyết định đăng ký học tiếng Hàn. Mọi lựa chọn là do bạn. Chúc bạn thành công trên con đường của mình!

Hãy comment cho mình biết nếu bạn muốn tham khảo thêm câu giải đáp cho câu hỏi nào nữa nhé!