Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà thí sinh không thể bỏ qua

Là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và gần 80 quốc gia dùng làm ngôn ngữ thứ hai đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa.

Ưu điểm ngành ngôn ngữ Anh
Những ưu điểm của ngành Ngoại ngữ mà thí sinh không thể bỏ qua

Ngày nay, biết tiếng Anh chính là một lợi thế. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm những ưu điểm của ngành Ngoại ngữ mà thí sinh không thể bỏ qua nhé!

Ngành học hàng đầu của xu hướng thế giới mở

Đóng vai trò là ngôn ngữ quốc tế, ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh đã và đang được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, tài chính, du lịch, đến ngoại giao, quan hệ quốc tế,…

Với xu hướng thế giới mở như hiện nay, giỏi tiếng Anh không chỉ là lợi thế cho công việc, học tập, mà còn giúp bạn giải trí, trau dồi kiến thức. Nếu như 70 – 80 năm trước, việc đọc sách tiếng Anh là một điều khá xa xỉ thì ngày nay bạn có thể chủ động nắm bắt các tinh hoa tri thức của nhân loại, cập nhật mọi nguồn tin trên thế giới một cách nhanh chóng chỉ thông qua công cụ tiếng Anh.

Đây cũng chính là một trong những lí do hàng đầu khiến ngày càng nhiều bạn trẻ chọn học ngành Ngoại ngữ đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Anh. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được lĩnh hội kiến thức về Ngôn ngữ Anh, hiểu biết phong phú về văn hóa các nước nói tiếng Anh và đặc biệt là có được năng lực giao tiếp để làm việc trong môi trường quốc tế.

Môi trường học tập năng động

Theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ tích lũy được vốn kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa – văn minh của các nước nói tiếng Anh) đảm bảo cho việc sử dụng những hình thái tự nhiên trong ngôn ngữ đích để diễn đạt chính xác ý nghĩa của ngôn ngữ nguồn.

Được lĩnh hội kiến thức chuyên sâu về thủ thuật biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành đặc thù riêng,…

Có kĩ năng giao tiếp tiếng Anh tốt trong các tình huống giao tiếp xã hội và các lĩnh vực chuyên môn thông thường khác. Có kĩ năng học tập hiệu quả để có thể tự học nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức, năng lực thực hành tiếng, bước đầu hình thành tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn hoá hoặc văn hoá – văn minh của các nước thuộc Cộng đồng Anh ngữ.

Ngành Ngôn ngữ Anh ĐH Duy Tân
Học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Duy Tân

Đa dạng cơ hội việc làm

Sau khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Duy Tân, cơ hội việc làm của các cử nhân ngôn ngữ Anh sẽ vô cùng rộng mở với nhiều lựa chọn nghề nghiệp:

– Cán bộ Biên – Phiên dịch của các Sở Ngoại vụ

– Cán bộ Biên – Phiên dịch cho các dự án phi chính phủ

– Cán bộ Biên – Phiên dịch ở các cơ quan có sử dụng tiếng Anh

– Thông dịch viên và Biên dịch viên tự do

– Làm việc trong các các công ty lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia.

– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

Chương trình Đào tạo Ngành Tiếng Anh Du lịch

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

– Nhân viên lễ tân, nhân viên văn phòng ở các khách sạn lớn hoặc các khu resort;

– Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh;

– Trợ lý cho các trưởng bộ phận ở các khách sạn;

– Trợ lý giám đốc;

– Nhân viên Marketing cho các dự án du lịch;

– Nhân viên chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng, điều hành tour trong công ty du lịch;

– Nhân viên phòng vé, đặt chỗ, tiếp tân trong các công ty du lịch, khách sạn, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.

Việc làm ngành Ngôn ngữ Anh
Cơ hội việc làm của các cử nhân ngôn ngữ Anh vô cùng rộng mở

Từ những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh đã được đề cập trong toàn bộ bài viết, tin chắc rằng các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi đại học sẽ thêm sự lựa chọn cho bản thân về ngành học trong tương lai. Với tiếng Anh, mọi cơ hội việc làm đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bình luận ở “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà thí sinh không thể bỏ qua

1. Pingback: Những điều nên biết về ngành Ngôn ngữ Anh | Ngành ngoại ngữ

2. Pingback: Lời khuyên giúp bạn học tốt ngoại ngữ | Ngành ngoại ngữ