Ngành Ngoại ngữ tiếng Anh là gì? Học gì ở ngành này?

Khi Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập toàn cầu, nhóm ngành Ngoại ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng được rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển quan tâm. Vì sao các bạn thí sinh lại quan tâm nhiều đến ngành Ngoại ngữ Tiếng Anh như vậy? Vậy ngành Ngoại ngữ Tiếng Anh là gì? Học gì ở ngành này?… tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới.

Học ngành Ngôn ngữ Anh
Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngành Ngoại ngữ tiếng Anh là gì?

Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục, trong xu thế toàn cầu hóa, ngành Ngoại ngữ tiếng Anh đã trở thành cầu nối giao tiếp cho mọi quốc gia. Với hơn 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và trên 100 quốc gia chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Như vậy, ngành ngoại ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu.

Trên thực tế, đã có nhiều tập đoàn, công ty nước ngoài tại Việt Nam luôn chọn tiếng Anh là tiêu chí hàng đầu trong công tác tuyển dụng. Việc này cho thấy, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, để có thể trở thành một người lao động giỏi trong thời kỳ hội nhập đòi hỏi bạn phải làm việc được bằng cả kiến thức và khả năng về ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, phạm vi ứng dụng của ngôn ngữ này chưa bao giờ bị giới hạn. Vì thế, cơ hội nghề nghiệp của những cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh ngày một rộng mở và phát triển không ngừng. Đầu tư kiến thức tiếng Anh một cách bài bản cũng đồng nghĩa với việc các bạn trẻ đang sở hữu một phương tiện giao tiếp “xuyên quốc gia”.

Đây được xem là nền móng vững chắc giúp các tân cử nhân tự tin hòa nhập và khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và tiềm năng thăng tiến vượt trội.

tầm quan trọng ngành Ngôn ngữ Anh
Tiếng Anh đã trở thành cầu nối giao tiếp cho mọi quốc gia

Đặc biệt, nếu bạn đam mê khám phá ngôn ngữ và nuôi ước mơ làm việc tại những văn phòng lãnh sự, cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài hoặc các phòng giao dịch quốc tế thì Ngoại ngữ Anh chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Đây cũng chính là hàng trang cần thiết giúp bạn trở thành một phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình ở mảng quốc tế, biên dịch tại các nhà xuất bản, các công ty dịch thuật hoặc thành công với vị trí giảng viên trong các trường đại học, viện ngôn ngữ, trung tâm ngoại ngữ.

Như vậy, ngành Ngoại ngữ Anh là ngành học lý tưởng với cơ hội việc làm hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn.

Ngành Ngoại ngữ Anh học gì?

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử.…các nước bản địa và các nước sử dụng tiếng Anh.

Với những kiến thức được cung cấp, sinh viên sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trên bước đường hội nhập quốc tế.

Một số môn học chuyên ngành có thể kể đến:

  • Văn học Anh – Mỹ,
  • Văn hóa Anh – Mỹ,
  • Biên dịch Anh – Việt,
  • Biên dịch Việt – Anh,
  • Phiên dịch thương mại, tiếng Anh dùng trong văn bản ngoại giao, tiếng Anh tài chính – ngân hàng, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh…
Tiếng Anh và cơ hội nghề nghiệp
Khi bạn thành thạo tiếng Anh mọi công việc đều trở nên dễ dàng

Cơ hội việc làm trong tương lai

Với những kiến thức được trang bị, sinh viên tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh sẽ đảm nhận được nhiều vị trí công việc khác nhau như: Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí, nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý,…

Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh. Miễn là thành thạo tiếng Anh, mọi công việc bạn chọn lựa đề sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Từ những điều được cung cấp ở trên, mong rằng có thể cung cấp cho những bạn đang có ý định theo học ngành ngôn ngữ Anh thêm những thông tin cần thiết để các bạn có thể quyết định ngành học của mình một cách chính xác nhất.

Bình luận ở “Ngành Ngoại ngữ tiếng Anh là gì? Học gì ở ngành này?

  1. Pingback: Lời khuyên giúp bạn học tốt ngoại ngữ | Ngành ngoại ngữ

  2. Pingback: Những lí do bạn phải học ngoại ngữ | Ngành ngoại ngữ

  3. Pingback: Những cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc lâu quên

Đã đóng bình luận