Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo bao lâu?

Trong vòng hơn 5 năm trở lại đây, tiếng Trung dần khẳng định tầm quan trọng và tính phổ biến của nó không chỉ ở Việt Nam mà cả khu vực châu Á – đứng thứ 2 sau tiếng Anh. Theo đó, nhiều trường đại học đã mở thêm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc để đào tạo, tạo ra thêm cơ hội học tiếng Trung Quốc cho các bạn trẻ đam mê và muốn làm chủ ngôn ngữ này.

Đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo bao lâu?

Cũng như nhiều ngành học khác, khi tìm hiểu và có ý định theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng đã có rất nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi: “Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo bao lâu? Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, vì vậy, tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được các bạn trẻ chọn học để đồng hành và gắn bó. Theo nhận định, Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng.

Tại chương trình Đại học ngành ngôn ngữ Trung sẽ học trong vòng 4 năm.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung các bạn sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Trung Quốc để sử dụng thành đạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời, ngành học trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,… và kỹ năng biên phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

Bên cạnh đó sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng,… nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Tại khu vực miền Trung, khi sinh viên muốn theo học ngành này tại một trường Đại học uy tín thì Đại học Duy Tân sẽ làm một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Khi theo học chuyên ngành Tiếng Trung Quốc tại Đại Duy Tân, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản theo hướng từ căn bản đến nâng cao, từ dễ đến khó để đạt được chuẩn đầu ra tương đương với Cấp 4 HSK – đảm bảo thành thạo trong giao tiếp và công việc.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc của Đại Duy Tân còn được cung cấp nhiều kiến thức về văn hóa và xã hội của đất nước Trung Hoa, được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng mềm quan trọng.

Học ngành Ngôn ngữ Trung
Ngành ngôn ngữ Trung học trong 4 năm

Tố chất để theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Với ngành học đặc thù về ngôn ngữ nên Ngôn ngữ Trung yêu cầu các bạn phải thật sự nỗ lực rất nhiều. Liệu nghe – nói – đọc – viết tốt có giúp bạn đủ tự tin để đi đến thành công với ngành Ngôn ngữ Trung hay không hay bạn cần thêm những tố chất bổ trợ khác.

• Có năng khiếu về ngoại ngữ: Để đạt kết quả cao với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trước tiên, bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích tiếng Trung. Với sự yêu thích, bản thân người học sẽ đam mê tìm tòi, học hỏi. Từ đó, bạn có thể rèn thêm khả năng diễn đạt thì bạn mới có thể phát triển tối đa năng lực bản thân và theo đuổi ngành nghề này lâu dài.
  • Năng động, thích tìm hiểu, khám phá: Có thể nói, Ngôn ngữ Trung quốc là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tư duy hướng ngoại. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích tìm hiểu, khám phá cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học tập ngôn ngữ phát triển này.
  • Yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Hoa: Sự yêu thích, đam mê là điều cần phải có khi theo học bất kỳ ngành nghề nào. Người ta thường nói “làm việc mình thích bao giờ cũng thấy vui”, vì thế khi có niềm yêu thích, bạn sẽ luôn tìm ra sự hứng khởi trong lúc học.

Không chỉ vậy, việc học một ngôn ngữ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn coi đó không đơn thuần chỉ là nghĩa vụ mà là niềm đam mê. Yêu thì bạn mới dành thời gian và công sức ra để học, yêu bạn mới có động lực để nâng cao khả năng giao tiếp hằng ngày.

Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ hội việc làm rất lớn. Cụ thể, sinh viên có thể làm:

•  Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân;
  • Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại/Hướng dẫn viên du lịch của các công ty nước ngoài, liên doanh hoặc công ty Việt Nam;

Các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài, tại các doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên.

Tiềm năng ngành Ngôn ngữ Trung
Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ hội việc làm rất lớn

Với những thông tin vừa được đề cập ở trên, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi: “Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo bao lâu” đồng thời được tìm hiểu thêm nhiều điều hơn về ngành học này. Ngoài những vấn đề ở trên bạn còn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều khác về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc để từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho tương lai của mình.