Một số chứng chỉ tiếng Anh chuẩn châu Âu thông dụng hiện nay

Bên cạnh khung chương trình tiếng Anh chuẩn châu Âu (CEFR) hiện nay đang được áp dụng trên hầu hết các trường Đại học ở Việt Nam thì các vẫn có một số chương trình học tiếng Anh đang nhận được rất nhiều sự đánh giá cao từ người theo học tiếng Anh hiện nay.

Ielts

Ảnh minh họa

IELTS là viết tắt của International English language Testing system, có thể dịch là “Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế”; chương trình này kiểm tra người học ở 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ielts là cuộc thi kiểm tra sự thông thạo tiếng Anh được đánh giá là quan trọng và phổ biến nhất thế giới hiện nay với mục đích học tập, làm việc và định cư với hàng triệu thí sinh dự thi.

Toeic

Ảnh minh họa

Đây là từ viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếng quốc tế; nó là một dạng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc Quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC chính là sự phản ánh mức độ thành thạo trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh ở các hoạt động: kinh doanh, thương mại, du lịch.

Toefl

Ảnh minh họa

TOEFL, viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục  của Mỹ); nó sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phản ánh chính xác khả năng anh ngữ của bạn qua 4  kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.