Một số “tip” dạy tiếng Anh độc lạ, hiệu quả cao

Dưới đây sẽ là gợi ý một số phương pháp dạy tiếng Anh không chỉ dành cho giáo viên mà các bậc phụ huynh cũng có dùng nó áp dụng ngay tại nhà bạn. Hãy biến những giờ học của trẻ trở nên vui nhộn và đầy hứng khởi nhé!

1. Dùng iPod trong dạy tiếng Anh
Ảnh minh họa

Học sinh của bạn có thường mang iPod hay điện thoại di động vào lớp học không?  Đừng la mắng hay bắt các em không được sử dụng chúng mà hãy biến nó thành lợi thế. Hãy hướng dẫn cho trẻ cách dùng những thiết bị này trên lớp hay ở nhà để ghi lại những đoạn hội thoại tiếng Anh của mình để bạn có thể xem lại. Bên cạnh đó, khi trẻ tự nghe lại phần nói của mình, trẻ có thể phát hiện ra những phần mà mình nên cải thiện để tốt hơn.

1. Nghệ thuật hội thoại tiếng Anh

Tại sao lại cứ phải dành một thời gian cho một câu lạc bộ tiếng Anh để giao tiếp? Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp mỗi ngày! Tin tôi đi, hãy sử dụng các đạo cụ, các bức tranh, âm nhạc hay bất cứ cái gì bạn có trong tay để bắt đầu việc học Speaking, dừng lại và duy trì các hoạt động để người học quen với việc nói một ngôn ngữ mới.

1. Sử dụng mạng xã hội

Trung bình mỗi ngày có hơn 1 tỷ người sử dụng mạng xã hội Facebook. Ngoài ra, còn có rất nhiều sự lựa chọn khác như Instagram, Snapchat, Linkedln và Tumblr.Nhìn vào thực thế đó ta không thể phủ nhận việc toàn cầu hóa của các trang mạng xã hội, nó có khả năng chạm vào tất cả quốc gia và ngôn ngữ, vì thế hãy sử dụng nó khi bạn muốn dạy tiếng Anh.

Mạng xã hội sẽ đưa thế giới thực vào trong chính lớp học của bạn. Việc tạo ra một cộng đồng lớp học là một gợi ý hay để kết nối những người học và mang đến nhiều cách thức giao tiếp mới. Ngôn ngữ được sử dụng trên các trang như Twitter hay Facebook có thể là tiếng Anh lóng hay viết tắt. Hãy giới thiệu cho học sinh của bạn rằng: “GTG” (got to go) hay “BTW” (by the way) là gì. Để tạo ra bầu không khí thư giãn không còn là một việc quá khó khăn trong các lớp học.

1. Khuyến khích hình thức biểu diễn
Ảnh minh họa

Làm việc nhóm hay chơi trò đóng vai từ lâu đã được sử dụng như những chiến thuật để dạy tiếng Anh hiệu quả nhất, nhưng liệu có thể tăng thêm cấp độ cho nó hay không?

Jason Levine là một giáo viên tiếng Anh ở New York, anh thường sử dụng những bản nhạc rap để dạy các cụm từ và cung cấp file PDF lời bài hát để giúp học sinh tiếp thu bài giảng của mình. Anh đã nhận được những kết quả rất khả qua nhờ phương pháp này. Bạn có thể cân nhắc thử nghiệm, thay vì nhạc rap, bạn có thể dùng một số video.

1. Dạy tiếng Anh trong thế giới ảo

Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể đắm chìm vào thế giới ảo và đây cũng chính là một trong những môi trường tốt nhất để học tiếng Anh. Nếu bạn là giáo viên bạn có thể khuyến khích học sinh của mình tạo một avatar riêng chỉ để tương tác với người khác giống như cuộc sống thứ 2 của mình. Phần nhiều những giao tiếp này dưới dạng chữ, nhưng cũng có thể nói chuyện trực tiếp với những bạn bè ảo và đương nhiên là điều bằng tiếng Anh.

1. Tìm hiểu về những người nổi tiếng bạn quan tâm

Chiến thuật sử dụng tiểu sử một nhân vật đặc biệt hữu ích khi dạy về động từ. Hãy tìm những ngôi sao mà học sinh của bạn mến mộ, sau đó sử dụng một đoạn tiểu sử ngắn hoặc viết một đoạn tóm tắt về cuộc đời và những thành tựu quan trọng của người đó. Hãy đọc tiểu sử đó cho học sinh của mình, đảm bảo rằng họ nhanh chóng hiểu được sự khác biệt giữa thì quá khứ và thì hiện tại.

Bình luận ở “Một số “tip” dạy tiếng Anh độc lạ, hiệu quả cao

1. Pingback: Thói quen hằng ngày để cải thiện tiếng Anh