11 công việc đang “chờ đón” sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

1. Dạy tiếng Anh

Là sự lựa chọn an toàn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn có thể dễ dàng xin được công việc dạy tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em và người lớn. Chỉ cần bạn nắm chắc ngữ pháp, phát âm chuẩn và một chút năng khiếu sư phạm.

Có rất nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trở thành giáo viên tiếng Anh

1. Làm phiên dịch viên

Làm phiên dịch viên là một công việc có mức lương hấp dẫn

Thông thạo một ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ mang lại cho những bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nhiều lợi thế khi xin việc. Sử dụng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có một công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn.

1. Biên dịch viên

Nếu như có một chút năng khiếu về khả năng diễn đạt, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Bạn sẽ giúp mang những bài báo, những thành tựu khoa học của nước ngoài đến gần hơn với mọi người Việt.

1. Làm việc cho tòa soạn

Mục tin tức quốc tế cũng là một trong những hạt nhân sống còn của mỗi tờ báo. Vì vậy hầu như tòa soạn nào cũng cần các biên tập viên, phóng viên giỏi tiếng Anh để có thể dịch các tin tức nóng hổi của thế giới.

1. Làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận

Hiện nay, Việt Nam đang có hàng trăm tổ chức một phi lợi nhuận đang hoạt động và lẽ đương nhiên, họ sẽ rất cần một đội ngũ nhân viên bản địa vừa am hiểu tiếng Anh, vừa tường tận văn hóa bản địa. Với lợi thế sở hữu cả 2 tố chất đó, bạn hoàn toàn có thể có một vị trí trong tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người còn gặp khó khăn trong xã hội.

1. Làm truyền thông cho một công ty lớn

Với những bạn nhanh nhẹn, ưa bay nhảy, sáng tạo, các bạn có thể làm việc ở vị trí nhân viên truyền thông tại một công ty nước ngoài. Chắc chắn việc xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm và thương hiệu bằng tiếng Anh là một công việc thú vị và đầy thử thách dành cho bạn.

1. Làm biên tập viên hoặc soát lỗi cho một tạp chí

Nếu bạn giỏi ngữ pháp thì việc soát lỗi cho một tạp chí – báo bằng tiếng Anh sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể làm việc như một biên tập viên hoặc soát lỗi cho một trang web. Hầu hết các trang web được thiết kế và cần có người phụ trách để phần nội dung của nó trở nên hoàn hảo.

1. Viết tài liệu quảng cáo

Là một nhánh nhỏ trong công việc truyền thông, các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể phụ trách viết quảng cáo, đặc biệt tuyệt vời hơn khi bạn có thể sử dụng 2 ngôn ngữ để diễn đạt.

1. Làm việc tại một đài truyền hình

Nếu bạn ham mê truyền hình, hãy ứng tuyển và thể hiện mình bởi hầu hết các đài truyền hình hiện nay đều có xu hướng cần những người dịch lại tin tức hoặc phim ảnh để phục vụ những người nước ngoài.

1. Làm việc tại một đài phát thanh

Tương tự như truyền hình, đài phát thanh cũng cần nhiều bạn giỏi tiếng Anh. Bạn có thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại và bạn cũng có thể trở thành một phát thanh viên hoặc MC nếu bạn có thể diễn đạt ngôn ngữ này lưu loát.

1. Làm việc cho một công ty về công nghệ

Bạn có thể hình dung rằng những công ty về công nghệ rất cần dịch những tài liệu tiếng Anh sang tiếng Việt nhằm phát triển hệ thống, mạng lưới và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bạn có thể trở thành một thành viên trong những công ty này.