Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mới nhất

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những ngành được quan tâm rất nhiều hiện nay. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành này, bài viết “Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mới nhất” dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tham khảo và hiểu rõ hơn về ngành học thú vị này bạn nhé!

Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mới nhất
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những ngành được quan tâm rất nhiều hiện nay.

Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc hay còn gọi là tiếng Hàn, là ngôn ngữ quốc gia chính thức tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tiếng Hàn còn là ngôn ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới. Ngôn ngữ này có hệ thống chữ viết riêng, được gọi Hangul.

Theo học ngôn ngữ này, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn. Đồng thời, học tiếng Hàn không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp với người bản địa mà còn giúp bạn có thể hiểu hơn về văn hóa, xã hội, con người, ẩm thức về đất nước Hàn Quốc. 

Học tiếng Hàn có khó không?

Đây là câu hỏi mà người mới bắt đầu học học tiếng Hàn thường đặt ra. Nhưng thực tế thì khó có thể nói chính xác tiếng Hàn có khó học hay không. Bởi vì bất kỳ ai, ngay cả những người không có kiến thức về ngôn ngữ đều có thế học tiếng Hàn. Điều quan trọng là bạn có đam mê học hỏi và tinh thần kiên trì.

Học tiếng Hàn có khó không
thực tế thì khó có thể nói chính xác tiếng Hàn có khó học hay không. Bởi vì bất kỳ ai, ngay cả những người không có kiến thức về ngôn ngữ đều có thế học tiếng Hàn. Điều quan trọng là bạn có đam mê học hỏi và tinh thần kiên trì.

Thế nhưng với một số ý kiến cho rằng tiếng Hàn dễ học hơn so với tiếng Trung, tiếng Nhật,….Lý do đơn giản là bởi vì một từ được phát âm chính xác như cách viết của nó. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu học tiếng Hàn thông qua nhiều phương pháp như sách báo, học qua video và ứng dụng học tiếng hàn,…

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc ở trường nào?

Hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều các cơ sở đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản cho xã hội. Đơn cử có thể kể đến Đại học Duy Tân – TOP 500 Đại học Tốt nhất Thế giới (theo THE 2023) đã và đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đà Nẵng.

Khoa Tiếng Hàn DTU hiện nay xây dựng chương trình đào tạo với phương châm “Học trên nền tảng thực tiễn – Lấy người học làm trung tâm”. Với phương châm này, khoa đã chú trọng tuyển chọn đội ngũ giảng viên tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy tại các trường Đại học nổi tiếng trong nước và tại Hàn Quốc nhằm dẫn dắt, truyền đạt cho sinh viên những kiến thức tinh túy nhất.

*Tham gia ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE tại =>> https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

Triển vọng nghề nghiệp cho người học Ngôn ngữ Hàn Quốc

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn có thể sử dụng những kiến thức và kỹ năng đã học để xin ứng tuyển việc làm tiếng Hàn trong các công ty có quan hệ kinh doanh hợp tác với Hàn Quốc hoặc các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài ra, các bạn còn có thể gia nhập các tổ chức phi chính phủ hoặc các trung tâm giáo dục dạy tiếng Hàn để trở thành giảng viên hoặc tư vấn viên Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Triển vọng nghề nghiệp cho người học Ngôn ngữ Hàn Quốc
Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn có thể sử dụng những kiến thức và kỹ năng đã học để xin ứng tuyển việc làm tiếng Hàn trong các công ty có quan hệ kinh doanh hợp tác với Hàn Quốc hoặc các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và cơ hội của ngành này. Nếu bạn quan tâm đến việc học Ngôn ngữ Hàn Quốc, hãy tìm hiểu thêm về các cơ sở đào tạo và bắt đầu hành trình của mình ngay hôm nay!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn sớm thành công nhé!