Tại sao tiếng Hàn lại được Gen Z yêu thích hiện nay?

Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc luôn là chủ đề “hot” được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là Gen Z lựa chọn để bàn tán và thảo luận trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy thì tại sao tiếng Hàn lại được Gen Z yêu thích hiện nay? Điều gì khiến tiếng Hàn lại thu hút đến vậy?

Cùng mình đọc bài viết để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

tại sao tiếng Hàn lại được Gen Z yêu thích hiện nay?
Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc luôn là chủ đề “hot” được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là Gen Z lựa chọn để bàn tán và thảo luận trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy thì tại sao tiếng Hàn lại được Gen Z yêu thích hiện nay?

Tại sao tiếng Hàn lại trở thành xu hướng mới trong xã hội hiện đại ngày nay?

Trong bối cảnh internet 4.0 lên ngôi, làn sóng K-pop ( còn gọi là Hallyu) đã trở thành xu hướng thời thượng của nền âm nhạc của Hàn Quốc tại Việt Nam. Bây giờ khi nhắc đến Hàn Quốc, chắc hẳn nhiều bạn trẻ gen Z sẽ nghĩ ngay đến âm nhạc, phim truyền hình, thời trang…Đặc biệt hơn, các nhóm nhạc cũng như những nghệ sĩ K-pop nổi tiếng tại Hàn Quốc hiện đang ở đỉnh cao như một hiện tượng toàn cầu.

Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Hallyu đã kết nối nền văn hóa và con người Hàn Quốc đến gần hơn với các quốc gia trên toàn thế giới. Hơn nữa, nền giáo dục tại Hàn đã phát triển vượt bậc – đây còn được coi là “bến đỗ” của nhiều du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau khi lựa chọn hàn quốc là nơi để theo đuổi học tập và làm việc trong tương lai.

Tại sao tiếng Hàn lại trở thành xu hướng mới trong xã hội hiện đại ngày nay
Việc trang bị kiến thức và thành thạo tiếng Hàn sẽ góp phần giúp bạn có nhiều mở rộng thêm nhiều cơ hội việc làm tiếng Hàn cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Theo nhiều chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này, Việt Nam hiện nay đang là thị trường “màu mỡ” cho việc kinh doanh và hợp tác. Một số doanh nghiệp Hàn Quốc đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu như Samsung, Hyundai, Lotte Mart,… Chính vì thế mà việc trang bị kiến thức và thành thạo tiếng Hàn sẽ góp phần giúp bạn có nhiều mở rộng thêm nhiều cơ hội việc làm tiếng Hàn cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Học tiếng Hàn có khó không?

Nói chung, học ngôn ngữ mới khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình không phải là điều dễ dàng. Có bạn thì học thấy dễ nhưng một số bạn khác thì cảm thấy khó học để theo đuổi. Thế nhưng theo mình thì học tiếng Hàn không hẳn quá khó học. Điều này phụ sẽ không có gì quá phức tạp khi bạn dành tâm huyết, thời gian cung như “dốc sức” của mình để học tiếng Hàn thành thạo.

=> Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó không? Bật mí bí kíp học hiệu quả

Nên học tiếng Hàn ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường đã và đang đào tạo ngành học này nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản cho xã hội hiện nay. Tiêu biểu có thể kể đến Đại học Duy Tân – TOP 500 Đại học Tốt nhất Thế giới (theo THE 2023) đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn.

Khoa Tiếng Hàn DTU hiện nay xây dựng chương trình đào tạo với phương châm “Học trên nền tảng thực tiễn – Lấy người học làm trung tâm”. Với phương châm này, khoa đã chú trọng tuyển chọn đội ngũ giảng viên tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy tại các trường Đại học nổi tiếng trong nước và tại Hàn Quốc nhằm dẫn dắt, truyền đạt cho sinh viên những kiến thức tinh túy nhất.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại nhà hàng, khách sạn tại Hàn Quốc và có hội học tập tại Hàn Quốc.
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại nhà hàng, khách sạn tại Hàn Quốc và có hội học tập tại Hàn Quốc.

Theo học ngôn ngữ Hàn tại đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài; đặc biệt hơn, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại nhà hàng, khách sạn tại Hàn Quốc và có hội học tập tại Hàn Quốc.

Ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào?

Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển:

Xét tuyển theo Kết quả thi THPT Xét tuyển Học bạ THPT
1. Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

2. Văn/ Sinh/ Ngoại ngữ (D13)

3. Toán/ Sử/ Ngoại ngữ (D09)

4. Toán/ Địa/ Ngoại ngữ (D10)

1. Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

2. Văn/ Sinh/ Ngoại ngữ (D13)

3. Toán/ Sử/ Ngoại ngữ (D09)

4. Toán/ Địa/ Ngoại ngữ (D10)

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm cái nhìn toàn diện và tổng quan hơn về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn yêu thích và đam mê ngành học này, hãy để Đại học Duy Tân giúp bạn thắp sáng niềm đam mê với những phương pháp học tập hiện đại và bậc nhất, giúp sinh viên có thể tự tin áp dụng vốn kiến thức cũng như các kỹ năng của mình trong công việc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn sớm thành công nhé!