Học ngành Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Theo nhiều thống kê cho thấy thì ngôn ngữ Hàn Quốc đã lọt top 10 trong số những ngôn ngữ được học nhiều nhất trên thế giới. Nhiều quốc gia đã lựa chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2,3 dạy học cho người học. Tiêu biểu có thể kể đến Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có số lượng sinh viên theo học và những người sử dụng ngôn ngữ Hàn trong công việc. Vậy học ngành ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

học ngôn ngữ hàn có dễ xin việc không
Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

Tại sao bạn nên đăng ký học Tiếng Hàn Quốc?

Hàn Quốc là quốc gia được mệnh danh là “rồng mạnh” của Châu Á bởi tốc độ phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trên tất cả lĩnh vực. Ngoài ra, Hàn Quốc đang đẩy mạnh quan hệ đối ngoại với Việt Nam sau Trung Quốc và Mỹ, đặc biệt là đầu tư vốn vào thị trường lao động. Nhờ mối quan hệ phát triển theo hướng tích cực và tốt đẹp giữa hai nước nên đã tác động rất lớn đến lao động và việc làm. Chính vì thế có thể nói cơ hội nghề nghiệp tiếng Hàn đã được “dọn sẵn lên mâm” chỉ cần chờ bạn đến nữa thôi.

Bên cạnh đó, văn hóa Hallyu đặc biệt là làn sóng K-Pop đã có phủ sóng mạnh mẽ ở các khu vực của châu Á và lan rộng ra khắp thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc học tiếng Hàn sẽ cho phép bạn hiểu các bài hát Kpop hay các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Tại sao bạn nên đăng ký học Tiếng Hàn Quốc
Văn hóa Hallyu đặc biệt là làn sóng K-Pop đã có phủ sóng mạnh mẽ ở các khu vực của châu Á và lan rộng ra khắp thế giới

Hơn thế nữa ngày nay nền văn hóa ẩm thực, con người, du lịch Hàn Quốc đã ngày càng trở nên đỉnh cao, sánh ngang tầm với nhiều châu lục trên thế giới. Với những thông tin mà mình chia sẻ trên đây thì bạn đã quyết định có nên học tiếng Hàn hay không? Mọi quyết định là do bạn nhé!

Học Ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì?

Việc học tiếng Hàn cũng mong kiếm được công việc cùng với mức lương hấp dẫn vẫn được nhiều bạn quan tâm. Vậy học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? Những công việc nào “hái ra tiền”. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số vị trí việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn dành cho bạn:

Biên – Phiên dịch tiếng Hàn

Đây là công việc có mức thu nhập khá ổn định và cũng là ngành nghề khá hot với nhiều bạn trẻ hiện nay. Với vai trò là Biên – phiên dịch tiếng Hàn, bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp có hợp tác với Hàn Quốc hoặc các trung tâm, sự kiện lớn có tiếng hàn hay các công việc biên, dịch thuật sách, tài liệu tiếng Hàn. Mức lương trung bình của công việc này dao động khoảng 10-15 triệu đồng tùy theo năng lực hay các tiêu chí được đặt ra cho công việc này.

Hướng dẫn viên du lịch

Nhờ sự hợp tác của Việt Nam – Hàn Quốc đang rất phát triển; vì thế mà lượng khách du lịch của người Hàn đến với Việt Nam cũng tăng cao với con số “chóng mặt”. Ngày nay, nhiều công ty du lịch đã mở bán tour du lịch mà để có chuyến đi trọn vẹn dành cho du khách thì việc cần hướng dẫn viên du lịch biết và giao tiếp tiếng Hàn là rất quan trọng. Có thể coi công việc này vô cùng tiềm năng cho nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn mới ra trường.

nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch
Nhờ sự hợp tác của Việt Nam – Hàn Quốc đang rất phát triển; vì thế mà lượng khách du lịch của người Hàn đến với Việt Nam cũng tăng cao với con số “chóng mặt”

Giảng viên giảng dạy tiếng Hàn

Để “tiếp sức” cho thị trường lao động những cử nhân ưu tú nhất thì công việc giảng viên đã góp phần vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn có thể tìm kiếm ở vị trí như giảng viên giảng dạy tiếng Hàn cho người Việt hay giảng dạy tiếng Việt cho người Hàn. Về mức lương giảng dạy thì khá ổn và cao nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhé.

Làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn mà Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

Nhiều tập đoàn lớn hiện nay như LG, Samsung, Lotte… nhận thấy thị trường Việt Nam rất tiềm năng và “màu mỡ”; vì thế, họ đã đầu tư vào thị trường chúng ta về nhiều lĩnh vực khác nhau như hoạt động sản xuất, kinh doanh, siêu thị, du lịch,…

Nhìn chung, học ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn có cơ hội bước vào “thế giới” công việc dễ dàng hơn rất nhiều với nhiều lợi thế tuyệt vời của ngôn ngữ này mang lại. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình trong tương lai nhé!

Bình luận ở “Học ngành Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

  1. Pingback: Tại sao tiếng Hàn lại được Gen Z yêu thích hiện nay?

Đã đóng bình luận