Bạn nên học ngoại ngữ nào để có công việc lương cao?

Trong nền hội nhập du lịch quốc tế ngày nay, việc trang bị cho mình thêm hai hoặc ba, bốn ngoại ngữ là những điểm cộng tuyệt vời khi bạn ứng tuyển công việc mới. Vậy thì bạn nên học ngoại ngữ nào để có công việc lương cao? Học ngôn ngữ nào dễ xin việc?

Cùng mình tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

bạn nên học ngôn ngữ nào để có công việc tốt
Bạn nên học ngôn ngữ nào để có công việc tốt?

Có rất nhiều lý do để học thêm ngoại ngữ. Thông thường theo mình thấy lý do hàng đầu thu hút mọi người “đổ xô” học thêm ngoại ngữ đó là những “ngôn ngữ tiềm năng” này dần có xu hướng đầu tư vào thị trường Việt Nam mạnh mẽ tính đến thời điểm hiện nay; điều này giúp ứng viên có thể tăng cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng, đồng thời có thể “sở hữu” một công việc với mức thu nhập cao và hấp dẫn.

Ngôn ngữ Anh – ngôn ngữ “quốc dân” thế giới

Nhắc tới ngôn ngữ Anh chúng ta không có gì để bàn cãi với mức độ phổ biến và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới ngày nay, đặc biệt được hơn 1,5 tỉ người trên thế giới sử dụng thành thạo trong các quá trình giao lưu và hợp tác thương mại quốc tế. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ dễ học và dễ xin việc.

Như các bạn cũng đã biết, học ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ của chúng ta giúp bạn có thêm nhiều hướng phát triển trong công việc hơn những bạn không có ngôn ngữ. Hầu hết những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là trong du lịch, yếu tố ngoại ngữ vẫn là ưu tiên hàng đầu của các nhà doanh nghiệp, công ty lớn.

Ngôn ngữ Trung Quốc – ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

Là “người hàng xóm” có hơn 90% sản lượng nhập khẩu vào chúng ta; đồng thời, là ngôn ngữ đứng thứ 2 sau tiếng Anh được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Không khó để bắt gặp độ phổ biến của ngôn ngữ này nếu bạn có cơ hội ra nước ngoài.

ngôn ngữ trung quốc
Ngôn ngữ Trung Quốc – là ngôn ngữ đứng thứ 2 sau tiếng Anh được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới

Những công ty Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay không đòi hỏi quá nhiều điều kiện; tuy nhiên, biết tiếng Trung sẽ luôn là yếu tố hàng đầu mà họ đưa ra cho ứng viên của mình. Theo thống kê, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung hầu hết đều có việc làm ổn định cho riêng mình.

Ngôn ngữ Hàn – cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ Hàn quan trọng đối với nền kinh tế, xã hội của đất nước hiện nay, đặc biệt là làn sóng Kpop. Nhiều tập đoàn lớn hiện này như LG, Samsung, Lotte… nhận thấy thị trường Việt Nam rất tiềm năng và “màu mỡ”; vì thế, họ đã đầu tư vào thị trường chúng ta về nhiều lĩnh vực khác nhau như hoạt động sản xuất, kinh doanh, siêu thị, du lịch,…

Mức lương hấp dẫn luôn là sức hút hàng đầu để các bạn lựa chọn theo đuổi học ngôn ngữ độc đáo này. Bạn có thể làm các công việc như thông dịch viên – biên phiên dịch tiếng hàn, dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch tiếng hàn với mức thu nhập rất cao cho những vị trí này.

Ngôn ngữ Nhật – ngôn ngữ độc đáo và thú vị

Ngôn ngữ của “Đất nước mặt trời mọc” luôn được nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng theo học vì dễ dàng xin việc làm. Trong những năm gần đây, Nhật Bản với tổng số tiền đầu tư hơn 4 tỷ đô la mỗi năm vào Việt Nam; điều này khẳng định “cánh cửa” việc làm rộng mở cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp ra trường với các vị trí như hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật, biên – phiên dịch tiếng Nhật,  giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng,…

ngôn ngữ nhật bản
Việc làm rộng mở cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp ra trường với các vị trí như hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật, biên – phiên dịch tiếng Nhật,  giảng dạy tiếng Nhật,…

Nhìn chung, đây là 4 ngôn ngữ có cơ hội tìm kiếm việc làm cao nhất tại thị trường Việt Nam theo các thống kê về nghề nghiệp. Với “tầm nhìn xa trông rộng”, Đại học Duy Tân đã mở đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật nhằm đáp ứng cho xã hội những cử nhân ngành ngoại ngữ tự tin với những gì thu nhận được khi còn ngồi ghế nhà trường. Nếu bạn đã sẵn sàng để học thêm cho mình một ngôn ngữ mới, hãy để Đại học Duy Tân – ngôi trường đào tạo uy tín và chất lượng đáng để bạn trải nghiệm.

Hi vọng với bài viết “Bạn nên học ngoại ngữ nào để có công việc lương cao?” sẽ cho bạn thêm thật nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã bài viết trên website của mình. Chúc bạn sớm thành công!