5 lý do nên học ngoại ngữ sớm ngay từ bây giờ!

Biết thêm một ngoại ngữ là biết thêm một thế giới. Vì thế, học ngoại ngữ sớm sẽ có lợi hơn và có thể thăng tiến trong sự nghiệp tương lai của bạn. Việc tiếp thu ngôn ngữ không chỉ giúp bạn thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao tại nơi làm việc mà còn mang lại những lợi ích vô hình giúp bạn trở thành ứng viên được “săn đón” trong lĩnh vực của mình. Cùng mình tìm hiểu 5 lý do học ngoại ngữ sớm ngay từ bây giờ!

5 lý do học ngoại ngữ sớm ngay từ bây giờ
Học ngoại ngữ sớm vô hình giúp bạn trở thành ứng viên được “săn đón” sau khi tốt nghiệp ra trường. Cùng mình tìm hiểu 5 lý do học ngoại ngữ sớm ngay từ bây giờ!

Trải nghiệm du lịch tốt hơn

Thứ nhất, một trong những lợi ích của việc học ngoại ngữ là khả năng song ngữ sẽ mở ra một thế giới mới với nhiều cơ hội du lịch. Du lịch không chỉ là ngắm cảnh và tạo dáng chụp ảnh trước các địa danh — mà còn là trải nghiệm văn hóa và con người của đất nước. đừng lo lắng về việc đạt được sự lưu loát trong thời gian ngắn như vậy, điều quan trọng là nắm vững các cụm từ hàng ngày sẽ giúp ích cho bạn trong suốt chuyến đi. 

Nâng cao cơ hội việc làm 

Việc thông thạo ngoại ngữ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngoại ngữ với các lĩnh vực như bán hàng, tiếp thị, du lịch, luật, giảng dạy, quan hệ công chúng, giao thông vận tải và chính phủ. Hơn nữa, nói một ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp bạn chiếm ưu thế hơn so với các ứng viên nói một ngôn ngữ khác trong thị trường việc làm

Nâng cao cơ hội việc làm 
việc thông thạo hai thứ tiếng hoặc ba thứ tiếng trở lên sẽ giúp bạn tăng đáng kể khả năng được tuyển dụng (Minh họa)

Ngoài ra, kỹ năng ngôn ngữ làm cho CV của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Bất kể ngôn ngữ đó là tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Trung, Hàn,…thì việc thông thạo hai thứ tiếng hoặc ba thứ tiếng trở lên sẽ giúp bạn tăng đáng kể khả năng được tuyển dụng. Tại sao bạn không thử học ngoại ngữ mới ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ của mình?

Rèn luyện trí não của bạn

Có một lý do tại sao mọi người nói rằng học một ngôn ngữ mới là một quá trình rèn luyện trí óc. Khi bạn tập trung vào các quy tắc ngôn ngữ và học từ vựng mới, những hành động này sẽ rèn luyện trí não của bạn và tăng cường kỹ năng ghi nhớ của bạn cũng như khả năng tập trung, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Bạn càng rèn luyện trí não của mình với những thử thách từ vựng hàng ngày này, nó càng hoạt động tốt hơn và bạn càng thông minh hơn.

Kết bạn khắp nơi trên thế giới

Nói ngoại ngữ mới sẽ mở ra một thế giới cơ hội mới cho bạn và điều này bao gồm khả năng kết bạn mới trên khắp thế giới. Luôn muốn trò chuyện bằng tiếng Hàn với những người hâm mộ Kpop khác? Bạn sẽ có thể nói nhiều hơn “Annyeonghaseyo” với những người bạn mới quen của mình sau khi bạn dành hết tâm huyết để học ngôn ngữ này.

Kết bạn khắp nơi trên thế giới
Nói một ngôn ngữ mới có thể giúp kết bạn với mọi người trên khắp thế giới (Ảnh minh họa)

Xem phim, nghe nhạc, giải trí bằng ngôn ngữ yêu thích mà không cần phụ đề

Bạn có muốn xem phim hay nghe nhạc của ngoại ngữ yêu thích của bạn mà không cần dùng đến phụ đề hay lồng tiếng không? Điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực khi bạn quyết tâm học ngôn ngữ mới.

Với một số lợi ích đi kèm với việc học ngôn ngữ mới, không có lý do gì mà bạn không trở thành một phần của thế giới song ngữ. Không quan trọng bạn đang ở độ tuổi hay giai đoạn nào của cuộc đời – không bao giờ là quá muộn hay khó để bắt đầu học một ngôn ngữ thứ hai.

Để biết thêm thông tin về các ngành ngoại ngữ, vui lòng click truy cập: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh 

Bình luận ở “5 lý do nên học ngoại ngữ sớm ngay từ bây giờ!

  1. Pingback: Chỉ cần biết ngoại ngữ thì sẽ có lương cao?

Đã đóng bình luận