Cách học nhiều ngoại ngữ cùng một lúc

Học một ngôn ngữ mới là một trải nghiệm đầy thử thách và bổ ích. Quá trình này có thể rất khó khăn, nhưng nó cho phép bạn có thể mở mang đầu óc và cuộc sống của mình bằng cách học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc. Cùng mình tìm hiểu Cách học nhiều ngoại ngữ cùng một lúc như thế nào ở bài viết dưới đây nhé!

Cách học nhiều ngoại ngữ
Cùng mình tìm hiểu Cách học nhiều ngoại ngữ cùng một lúc như thế nào ở bài viết dưới đây nhé!

“Đắm mình” trong ngôn ngữ

Cách tốt nhất để học tốt bất kỳ ngôn ngữ nào đó chính là dành thời gian để đắm mình ở trong ngôn ngữ đó, từ đó giúp bạn khám và tìm kiếm vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong ngôn ngữ đó; điều này sẽ giúp bạn có cảm hứng và niềm đam mê “cháy bỏng” khi theo đuổi ngoại ngữ.

Chọn một ngôn ngữ “Ưu tiên”

Hãy chắc chắn rằng bạn học nhiều ngoại ngữ nhưng vẫn phải “ưu tiên” học ngoại ngữ nào mà bạn cảm thấy quan trọng trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, không phải là bạn sẽ bỏ hẳn ngoại ngữ thứ hai kia mà chính là bạn sẽ học song song miễn sao bạn sắp xếp thời gian hợp lý nhất cho bản thân mình. Bằng cách đó, bạn có thể tự tin giao tiếp bằng nhiều loại ngôn ngữ khi gặp người bản địa.

Lập kế hoạch dành bao nhiêu thời gian cho mỗi ngôn ngữ

Học hai ngôn ngữ cùng một lúc là điều không dễ dàng, nhất là bạn phải quản lý thời gian sao cho phù hợp để có thể học song song các ngoại ngữ đó. Ví dụ nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật; hãy tham khảo các chương trình học tại: Trường Ngoại ngữ & Xã hội Nhân văn Đại học Duy Tân.

Lập kế hoạch dành bao nhiêu thời gian cho mỗi ngôn ngữ
Học hai ngôn ngữ cùng một lúc là điều không dễ dàng, nhất là bạn phải quản lý thời gian sao cho phù hợp để có thể học song song các ngoại ngữ đó.

Tạo một bộ flashcard hỗn hợp của tất cả các ngôn ngữ bạn đang học

Viết các từ và cụm từ từ các ngôn ngữ khác nhau của bạn trên thẻ nhớ và trộn chúng với nhau trong một bộ bài. Sau đó, hãy tự hỏi mình. Điều này sẽ giúp bạn thực hành qua lại giữa các ngôn ngữ khác nhau.

Hãy thử học cùng một chủ đề bằng cả hai ngôn ngữ cùng một lúc

Hãy thử nghiệm với việc tiến thêm một bước và thực sự lên kế hoạch làm một số chủ đề giống nhau bằng cả hai ngôn ngữ cùng một lúc .

Hãy để bản thân luôn vui vẻ

Học nhiều ngôn ngữ có thể cảm thấy như một nhiệm vụ khó khăn. Để tránh kiệt sức, hãy đưa một số hoạt động học ngoại ngữ vui nhộn vào thời gian học của bạn. Xem phim hoặc chương trình có phụ đề bằng một trong những ngôn ngữ bạn đang học, nghe nhạc bằng ngôn ngữ mới của bạn hoặc tìm người bản ngữ nói ngôn ngữ mà bạn có thể nói chuyện và thực hành.

Tích hợp việc học ngôn ngữ của bạn vào cuộc sống hàng ngày của bạn

Đảm bảo sắp xếp thời gian mỗi ngày để thực hành ít nhất một trong các ngôn ngữ của bạn. Ngoài thời gian đã lên lịch, bạn có thể tập thực hành từ vựng các vật dụng xung quanh nhà bằng các ngôn ngữ khác nhau hoặc có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại và máy tính của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe nhạc bằng các ngôn ngữ, xem các chương trình truyền hình hoặc phim bằng các ngôn ngữ khác nhau và tham gia các khóa học online bằng các ngôn ngữ đó.

Tích hợp việc học ngôn ngữ của bạn vào cuộc sống hàng ngày của bạn
Đảm bảo sắp xếp thời gian mỗi ngày để thực hành ít nhất một trong các ngôn ngữ của bạn (Ảnh minh họa)

Để học ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ của mình không phải là điều dễ dàng, mình thậm chí còn muốn nói đến từ khó cho việc học ngoại ngữ. Hành trình chinh phục ước mơ không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà nó phải trải qua nhiều thử thách, chông gai cùng với đó là ý chí, nghị lực phấn đấu của bạn. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình chọn nhé!