Cách bắt đầu học tiếng Nhật dành cho người mới

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ Đông Á, được khoảng 125 triệu người trên thế giới sử dụng. Nó là ngôn ngữ quốc gia của Nhật Bản. Học tiếng Nhật sẽ rất khác so với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn bởi vì ngôn ngữ này đòi hỏi thực hành, nhưng với một chút nỗ lực, bạn có thể sớm nói thành thạo tiếng Nhật. Cùng mình đọc bài viết Cách bắt đầu học tiếng Nhật dành cho người mới dưới đây để cho mình thêm thông tin bổ ích bạn nhé!

Cách bắt đầu học tiếng Nhật dành cho người mới
Cùng mình đọc bài viết Cách bắt đầu học tiếng Nhật dành cho người mới dưới đây để cho mình thêm thông tin bổ ích bạn nhé!

Tìm hiểu Hiragana

Hiragana là bảng chữ cái tiếng Nhật. Nó bao gồm 51 ký tự phiên âm và mỗi ký tự là viết tắt của chính xác một âm thanh. Một khi bạn biết Hiragana, bạn sẽ biết cách phát âm bất kỳ từ nào trong tiếng Nhật. Hãy bắt đầu hành trình học tiếng Nhật của bạn bằng cách học và ghi nhớ những ký tự này. 

=> Xem thêm: Biên – Phiên dịch Tiếng Nhật là gì? Nên học ở trường nào?

Học chữ Kanji

Kanji là ký hiệu chữ Hán được sử dụng để đại diện cho các từ và cụm từ cơ bản trong tiếng Nhật. Trong khi các ký hiệu Hiragana giống các chữ cái tiếng Anh hơn (mô tả âm thanh đơn giản), các ký hiệu Kanji được sử dụng để mô tả các từ hoàn chỉnh. Biết một số chữ Kanji cơ bản sẽ cho phép bạn hiểu và nói tiếng Nhật cơ bản.

Học chữ Kanji
Kanji là ký hiệu chữ Hán được sử dụng để đại diện cho các từ và cụm từ cơ bản trong tiếng Nhật

Thực hành ngữ pháp

Để học ngữ pháp tiếng Nhật, bạn sẽ cần cố gắng quên mọi thứ bạn đã biết về ngữ pháp. Đừng áp dụng các quy tắc và khái niệm của ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn cho tiếng Nhật. Thay vào đó, hãy cố gắng nắm bắt các quy tắc ngữ pháp tiếng Nhật theo mệnh giá

Chẳng hạn bạn có thể tìm các nguồn tài liệu trực tuyến miễn phí (chẳng hạn như Duolingo, HiNative,…) để học ngữ pháp tiếng Nhật.

Tìm hiểu một số cụm từ chính

Học một vài cụm từ chính sẽ cho phép bạn bắt đầu thực hành và có thể cho phép bạn thưởng thức một số cuộc trò chuyện bình thường với người nói tiếng Nhật. Chẳng hạn như một số câu nói cơ bản như:

– Xin chào – Kon’nichiwa

– Tạm biệt – Sayonara

– Tôi ổn, cảm ơn – Watashiwa genki desu.

– Cảm ơn bạn rất nhiều – Domo arigato gozaimasu

– Rất vui được gặp bạn – Hajime mash’te

Thực hành với người bản ngữ

Cách tốt nhất để củng cố và cải thiện những gì bạn đã học và chỉnh sửa ngữ pháp của bạn là thực hành tiếng Nhật với một người bản ngữ. Nếu bạn có một người bạn là người bản xứ, hãy hẹn hò và trò chuyện với họ.

Thực hành với người bản ngữ
Cách tốt nhất để củng cố và cải thiện những gì bạn đã học và chỉnh sửa ngữ pháp của bạn là thực hành tiếng Nhật với một người bản ngữ

Tham gia học tiếng Nhật tại Đại học Duy Tân

Một trong những cách hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ mới là tham gia học tiếng Nhật tại Đại học (ĐH) Duy Tân. Với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên Khoa Tiếng Nhật ĐH Duy Tân, bạn sẽ được trau dồi vốn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của ngành học này kết hợp với những kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp giúp bạn tự tin với công việc tương lai của mình.

Nhìn chung, học một ngôn ngữ mới khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình không phải là điều dễ dàng đối với người Việt chúng ta nói riêng và một số nước khác trên thế giới nói chung. Để làm được điều này không phải chỉ một, hai ngày là học thành thạo mà đó còn là cả một quá trình cố gắng, thời gian, rèn luyện bản thân mình nữa. Vì vậy, mình mong rằng bài viết mà mình chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được hướng đi cho riêng mình trong việc học ngôn ngữ Nhật. Chúc bạn sớm thành công nhé!