Bật mí chiến thuật tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Bạn đang học tiếng Nhật và bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình hơn nữa? Hay bạn đang sắp làm trong môi trường đa số là người Nhật Bản nhưng lại không tự tin về vốn tiếng nhật của mình? Cho dù là lý do gì đi chăng nữa thì bạn cần phải rèn luyện những phương pháp học phù hợp với bản thân mình. Dưới đây mình sẽ bật mí chiến thuật tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả dành cho bạn tham khảo.

Bật mí chiến thuật tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả
Bật mí chiến thuật tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả dành cho bạn tham khảo

Xác định lộ trình học đặt ra

Việc bạn quá mơ hồ về mục tiêu khi không xác định điểm đến cuối cùng là mối nguy vô cùng quan trọng khi học tiếng Nhật, đặc biệt là đối với một công việc khá gian nan như tự học tiếng Nhật tại nhà. Chính vì thế, để đảm bảo việc học diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả khi học tại nhà, trước tiên bạn phải có định hướng rõ ràng và tất cả đều cần phải có kế hoạch, lộ trình học cụ thể.

Chẳng hạn: bạn muốn đạt trình độ N5 trong vòng 3 tháng hay muốn thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật trong vòng 2 tuần tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn muốn theo đuổi.

=>> Click xem thêm: Biên – Phiên dịch Tiếng Nhật là gì? Nên học ở trường nào?

Luyện khả năng nghe và nói

Đối với mọi người học ngôn ngữ thì đây là phần đáng sợ nhất của việc học ngôn ngữ. Nếu là một người tự học thì nguồn tài nguyên phong phú mà bạn có thể tìm kiếm và tham khảo là internet. Bạn có thể tìm thấy các video YouTube dành cho việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng ngôn ngữ trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng; rất nhiều ứng dụng trong số này hoàn toàn miễn phí.

Luyện khả năng nghe và nói
Nếu là một người tự học thì nguồn tài nguyên phong phú mà bạn có thể tìm kiếm và tham khảo là internet (Ảnh tham khảo)

Nếu bạn đang sống trong khu vực mà có những người nói tiếng Nhật hay đang học tiếng Nhật thì bạn nên giao lưu và kết bạn để trao đổi kinh nghiệm học tập cũng như những kỹ năng cần rèn luyện.

Luyện kỹ năng đọc

Hãy dành thời gian để đọc thêm những cuốn sách tiếng Nhật hoặc tờ báo bằng tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp bạn tiếp xúc và có thêm nhiều từ và cụm từ mới; đọc là một cách học tích cực. Bằng cách cố gắng đọc bằng tiếng Nhật, bạn sẽ cảm thấy mình ý nghĩa và sự mới mẻ, tuyệt vời trong ngôn ngữ mới này

Tham khảo sách, tài liệu tiếng Nhật

Tham khảo và học nhiều loại sách dạy tiếng Nhật bằng việc tải giáo trình miễn phí trên mạng hoặc mua sắm trực tiếp tại nhà sách, mượn sách của thư viện trường, trung tâm,…Hãy sử dụng kết hợp nhiều loại sách khác nhau để tận dụng những thông tin quan trọng mà những cuốn sách đó mang lại cho bạn.

Tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm học tiếng Nhật

Với thời đại công nghệ mà mạng xã hội “lên ngôi” như hiện nay chắc chắn bạn sẽ có thể tìm được cho mình các câu lạc bộ, hội, nhóm học tiếng Nhật phù hợp với mình. Đây là phương pháp điều nhiều bạn trẻ ưa chuộng và quan tâm bởi việc trao đổi học tập với nhiều thành viên như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu, đồng thời giúp đỡ lẫn nhau và rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm học tiếng Nhật
Với thời đại công nghệ mà mạng xã hội “lên ngôi” như hiện nay chắc chắn bạn sẽ có thể tìm được cho mình các câu lạc bộ, hội, nhóm học tiếng Nhật phù hợp với mình

Ngôn ngữ Nhật Bản không phải là ngôn ngữ mà ai cũng dễ dàng học thành thạo và hiệu quả. Thế nhưng đừng để ý nghĩ này ngăn cản bạn thực hiện đam mê. Hãy cố gắng kiên trì kết hợp với học trên trường và tự học tiếng Nhật tại nhà để nâng cao trình độ cho bản thân từng ngày bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn thành công!

Bình luận ở “Bật mí chiến thuật tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

  1. Pingback: Cách bắt đầu học tiếng Nhật dành cho người mới | ĐH Duy Tân

Đã đóng bình luận