Làm thế nào để thành thạo một ngoại ngữ?

Thành thạo ngoại ngữ là điều mà không phải ai cũng có thể làm dễ dàng. Có thể nói trôi chảy được ngoại ngữ thường xuất phát từ từng khía cạnh ngoại ngữ đó là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Cùng mình tìm hiểu làm thế nào để thành thạo một ngoại ngữ nhé!

Làm thế nào để thành thạo một ngoại ngữ
Làm thế nào để thành thạo một ngoại ngữ? ( Ảnh minh họa)

Cải thiện kỹ năng nghe của bạn

Kỹ năng nghe luôn là yếu tố quan trọng để bạn có thể thành thạo một ngoại ngữ mới mà không phải là tiếng “mẹ đẻ” của mình. Vì thế, hãy thường xuyên rèn luyện xem phim, chương trình truyền hình, gameshow bằng ngôn ngữ đó hoặc nghe podcast, đoạn hội thoại ngắn mỗi khi rảnh

=>> Xem thêm: Thông tin Tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn ĐH Duy Tân 2022?

Cải thiện kỹ năng nói của bạn

Thực hành nói mỗi ngày. Bạn nên cố gắng học từng từ và cụm từ mới mỗi ngày. Dưới đây là một số cách cải thiện kỹ năng nói mà bạn có thể tham khảo như:

– Luyện tập với người bản ngữ và khuyến khích họ sửa lỗi cho bạn.

– Hãy ghi âm lại bài nói của chính bạn, sau đó phát lại và so sánh cách đọc, phát âm của bạn với người bản ngữ

– Suy nghĩ bằng ngôn ngữ càng nhiều càng tốt thay vì suy nghĩ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó dịch lại.

– Nói những câu giao tiếp mà người bản ngữ thường hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày

Cải thiện kỹ năng nói của bạn
Thực hành nói mỗi ngày. Bạn nên cố gắng học từng từ và cụm từ mới mỗi ngày (Ảnh minh họa)

– Nghiên cứu ngữ pháp của câu

– Cố gắng ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp cụ thể để tránh người bản ngữ khó hiểu hoặc mơ hồ trong giao tiếp. Việc “suy nghĩ” bằng ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn cải thiện việc học ngôn ngữ đó trở nên thành thạo hơn mỗi ngày. 

– Tham gia theo học ngoại ngữ tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo có các ngành ngoại ngữ. Chẳng hạn như Đại học Duy Tân với tỷ lệ gần 100% sinh viên ngành Ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp có ngay công việc ổn định là minh chứng rõ ràng cho chất lượng đào tạo. Nếu quan tâm, click tại đây để xem chi tiết cụ thể: Trường Ngoại ngữ & XHNV tại Đại học Duy Tân. 

Cải thiện kỹ năng đọc của bạn

Đọc sách, bài báo, các tạp chí hay các tài liệu về ngoại ngữ đó bất cứ khi nào có thể. Hãy dựa trên một số từ vựng hay những cụm từ bạn đã học, cố gắng dịch hoặc ít nhất bạn có thể hiểu và nắm được ý chính của nội dung. Nếu không biết những từ mới, bạn có thể tập đoán nghĩa dựa trên các “manh mối” của ngữ cảnh hoặc hình ảnh, âm thanh trước khi tra từ điển.

Cải thiện kỹ năng đọc của bạn
Hãy dựa trên một số từ vựng hay những cụm từ bạn đã học, cố gắng dịch hoặc ít nhất bạn có thể hiểu và nắm được ý chính của nội dung

Cải thiện kỹ năng viết của bạn

Viết một cái gì đó bằng ngôn ngữ mỗi ngày. Điều này có thể bao gồm từ một câu ngắn tóm tắt đến một bài báo hoặc nhật ký toàn trang. Đôi khi phiên bản ngôn ngữ viết hoàn toàn khác với phiên bản nói. Chính vì thế, bạn cũng nên rèn luyện cho mình kỹ năng viết nhiều hơn.

Hi vọng bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin giải đáp về câu hỏi “Làm thế nào để học tốt một ngoại ngữ?”. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình nhé. 

Hãy comment cho mình và mọi người biết nếu bạn có thêm ý kiến nào khác nhé!

Bình luận ở “Làm thế nào để thành thạo một ngoại ngữ?

  1. Pingback: Học ngoại ngữ – Theo “trend” hay nhu cầu | Ngành ngoại ngữ

Đã đóng bình luận