Những trường nào xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung 2022?

Ngôn ngữ Trung Quốc là từ khóa “hot” được tìm kiếm nhiều nhất và chưa có chiều hướng giảm xuống trong thời gian qua. Chỉ còn vài tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh 2022 sẽ diễn ra và điều quan trọng mà các sĩ tử 2k4 quan tâm lúc này chính là những trường nào xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung 2022? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

trường nào xét học bạ ngành ngôn ngữ trung quốc
Những trường nào xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

Điều kiện cần để xét tuyển học bạ ra sao?

Trong những năm gần đây, Bộ GD&ĐT đã có những phương thức thay đổi về tổ hợp môn cũng như các phương thức xét tuyển. Chính vì thế, một số trường đại học hay cao đẳng đã bổ sung thêm hình thức xét học bạ THPT 2022. Qua đó giúp sinh viên không còn phải lo lắng không có phương thức xét tuyển theo nguyện vọng của mình.

Nếu bạn đã xác định mình sẽ chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ thì điều trước tiên, bạn cần làm đó là dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của mỗi trường. Bởi lẽ với phương án xét học bạ này sẽ do mỗi trường quy định về cách xét tuyển cũng như tính điểm đầu vào riêng.

Theo mình tìm hiểu thì có trường sẽ xét điểm theo từng học kỳ song, một số trường lại xét điểm của 3 năm học THPT. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của trường học mà mình dự định đăng ký hoặc các website tổng hợp thông tin xét tuyển học bạ uy tín. Chính vì thế, tìm hiểu thật kỹ những thông tin xét tuyển đại học hay những điều kiện cần để xét tuyển học bạ trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn bạn nhé!

điều kiện cần xét tuyển học bạ ngôn ngữ trung là gì
Tìm hiểu thật kỹ những thông tin xét tuyển đại học hay những điều kiện cần để nộp học bạ trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Những trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung?

Dưới đây là những trường xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung:

Khu vực miền Bắc:

– Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

– Đại học Ngoại thương ( Cơ sở miền Bắc)

– Đại học Sư phạm Hà Nội 2

– Đại học Hạ Long

– Đại học Thái Nguyên ( Khoa Ngoại ngữ)

Khu vực miền Trung

Đại học Duy TânTOP 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Times Higher Education 2022

– Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

– Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

– Đại học Đông Á

– Đại học Kiến trúc

Khu vực miền Nam:

– Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

– Đại học Mở TP.HCM

– Đại học Kinh tế – Tài chính Hồ Chí Minh

– Đại học Đồng Tháp

– Đại học Sư phạm TP.HCM

Nên học ngôn ngữ Trung trường nào tốt nhất?

Thấu hiểu nguyện vọng của nhiều bạn thí sinh mong muốn lựa chọn tiếng trung để theo đuổi học tập và làm việc, Đại học Duy Tân – là ngôi trường nằm ở “thành phố biển mộng mơ” đáng để bạn tin cậy và gửi gắm những hoài bão của mình đã triển khai phương án xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung 2022 dành cho tất cả sinh viên. Cụ thể:

+ Tổ hợp môn xét tuyển gồm:

Mã ngành Ngành/Chuyên ngành Mã chuyên ngành Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển

7220204

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có các chuyên ngành   Xét tuyển Học bạ THPT
Tiếng Trung Biên – Phiên dịch 703 1.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

2.Toán, Sử, Ngoại ngữ (D09)

3.Văn, Sử, Ngoại ngữ (D14)

4.Văn, Địa, Ngoại ngữ (D15)

Tiếng Trung Du lịch 707
Tiếng Trung thương mại 803
7220204 (CLC) Tiếng Trung (chất lượng cao) 714 (CLC)

+ Phương thức xét tuyển dễ dàng:

Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

• Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

+ Điểm Xét tuyển:

– Các ngành = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >= 18 điểm

+ Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại:

Hoặc liên hệ:

254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: (0236). 3650403 – 3653561
Hotline: 1900.2252 – 0905294390 – 0905294391

đại học duy tân xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ trung 2022
Đại học Duy Tân – là ngôi trường nằm ở “thành phố biển mộng mơ” đáng để bạn tin cậy và gửi gắm những hoài bão của mình đã triển khai phương án xét tuyển học bạ 2022 ngành Ngôn ngữ Trung.

Hi vọng những thông tin ở bài viết trên là những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn đúng chương trình học cũng như ngôi trường đào tạo tốt cho kỳ thi tuyển sinh đại học 2022 sắp tới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mà mình chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé!

Bình luận ở “Những trường nào xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung 2022?

1. Pingback: 5 sai lầm phổ biến mà người học tiếng Trung dễ mắc phải

2. Pingback: Làm thế nào để thành thạo một ngoại ngữ? | Ngành ngoại ngữ