10 Lợi ích nên đăng ký học tiếng Trung Quốc

Học tiếng Trung mang lại nhiều lợi ích cho bạn, từ hiểu biết về văn hóa đến các cơ hội kinh doanh, từ việc kết bạn lâu dài đến việc đi du lịch. Trên thực tế, chưa bao giờ có thời điểm để bắt đầu học tiếng Trung tốt hơn ngay bây giờ! Dưới đây là 10 lợi ích nên đăng ký học tiếng Trung Quốc.

10 Lợi ích khi học tiếng Trung Quốc
10 Lợi ích khi học ngành ngoại ngữ Trung Quốc
 • Du lịch Trung Quốc và các nước sử dụng tiếng Trung 

Lợi ích lớn nhất của việc học tiếng Trung là cho phép bạn tự mình khám phá đất nước Trung Quốc đầy mê hoặc với những di tích lịch sử “thần thoại”. Nếu bạn là người yêu thích sự khám phá đó đây, thì hãy dành cơ hội học tiếng Trung, và bạn sẽ khám phá ra “Trung Quốc thực sự” trong chuyến đi của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi du lịch Singapore, Đài Loan, Hong Kong vì người dân ở những nơi này sử dụng được tiếng Trung Quốc trong giao tiếp.

 • Khám phá văn hóa Trung Hoa

Lịch sử và văn hóa rộng lớn của Trung Hoa vô cùng nổi tiếng và được đánh giá cao trên toàn cầu. Vì vậy mà khả năng biết tiếng Trung sẽ cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về sự phong phú văn hóa của Trung Quốc, bằng cách có thể khám phá các tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, phim, truyền hình, âm nhạc và ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc.

Biểu tượng Trung Quốc- Vạn Lý Trường Thành
Biểu tượng của Trung Quốc- Vạn Lý Trường Thành nhìn từ xa
 • Bước vào thế giới kinh doanh

Trong suốt những năm qua, Trung Quốc đã “chuyển mình” để trở thành nền kinh tế được cho là lớn nhất toàn cầu. Với sự bùng nổ và vị thế là một quốc gia siêu cường toàn cầu đang lên cho phép các doanh nhân nói tiếng Trung bước vào thế giới kinh doanh của phương Tây- những quốc gia phát triển mạnh và giàu có.

 • Làm việc tại Trung Quốc

Thông qua việc mở cửa với thế giới, Trung Quốc đã hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài và mở rộng hợp tác kinh tế. Do đó, cơ hội tìm việc làm ở quốc gia tỷ dân này là điều rộng mở cho những bạn yêu thích và đam mê nền văn hoá Trung Hoa.

 • Tăng điểm cộng cho CV của bạn

Thông qua việc học tiếng Trung Quốc, bạn có thể cho phép mình trở thành một người có giá trị trong CV xin việc làm. Học tiếng Trung có thể là một điểm cộng cho bạn hơn những ứng cử viên không có ngoại ngữ. 

 • Nhiều cách học tiếng Trung hơn bao giờ hết

Trước đây, việc học tiếng Trung có thể được coi là một quá trình gian khổ liên quan đến những cuốn từ điển khổng lồ với những ký tự dài vô tận và những đoạn băng ghi âm kém.

May mắn thay, bây giờ xã hội hiện đại, có nhiều cách tốt hơn để bạn có thể học tiếng Trung thông qua mạng xã hội và các nền tảng khác như Youtube, Wechat, Instagram, Weibo,… khiến người học dễ dàng học hỏi những điều thú vị của ngôn ngữ này.

 • Ngành ngoại ngữ Trung Quốc không khó như bạn nghĩ

Tiếng Trung Quốc không có ngữ pháp
Tiếng Trung Quốc không có ngữ pháp

Mặc dù tiếng Trung được coi là một ngôn ngữ khó học, nhưng nó lại dễ dàng bắt đầu hơn bạn nghĩ. Tiếng Trung Quốc không có ngữ pháp như tiếng Anh, Pháp,… và nó cũng có ngữ pháp tường đồng với tiếng Việt nên sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc thường có thể bắt đầu nói tiếng Trung cơ bản chỉ trong vài tuần sau khi học.

 • Giao tiếp với hơn một tỷ người bản địa

Chỉ thông qua việc nói tiếng Trung, một người nào đó không phải người địa phương có thể thực sự trải nghiệm mọi thứ mà Trung Quốc và nền văn minh hàng thiên niên kỷ của nó mang lại.

Học ngôn ngữ Trung Quốc mở ra cho việc giao tiếp với hơn 1 tỷ người trên khắp Trung Quốc!

 • Kết bạn

Học tiếng Trung Quốc giúp bạn có thể giao tiếp với nhiều người và kết nối ở cấp độ sâu hơn, không chỉ ở Châu Á mà còn trên toàn thế giới với những nơi có người địa phương sinh sống và làm việc!

 • Rèn luyện bài tập tốt cho não

Có rất nhiều sự khác biệt giữa việc học tiếng Trung khi so sánh với tiếng Anh, bao gồm cả âm và ký tự, nên người ta tin rằng việc học tiếng Trung cần nhiều “sức mạnh” của não hơn.

Trong khi người nói tiếng Anh chỉ sử dụng những phương pháp đơn giản với chữ la tinh, người nói tiếng Trung lại sử dụng cả hai. Hơn nữa, học viết các ký tự có thể giúp rèn luyện các kỹ năng vận động và khả năng nhân biết hình ảnh sẽ giúp trí nhớ của bạn luôn nhạy bén.

Bạn quan tâm đến việc học tiếng Trung nhưng chưa chắc chắn? Vậy hãy tham khảo thêm một số bài viết để đưa ra quyết định cho bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận ở “10 Lợi ích nên đăng ký học tiếng Trung Quốc

 1. Pingback: 5 sai lầm phổ biến mà người học tiếng Trung dễ mắc phải

 2. Pingback: Cẩm nang tự học Tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đã đóng bình luận