Học tiếng Hàn có khó không? Bật mí bí kíp học hiệu quả

Với xã hội 4.0 hiện đại ngày nay, việc học ngoại ngữ giúp cho bạn có lợi thế trong công việc, hay khi đi du lịch và để tự tin giao tiếp với người bản địa ở nơi bạn đến. Mỗi người đều có một ngôn ngữ mà mình yêu thích riêng. Bạn yêu thích và muốn tìm hiểu văn hóa, con người, âm nhạc Kpop hoặc phim truyền hình của xứ sở kimchi; vậy “Học tiếng Hàn có khó không? Bí kịp học hiệu quả như thế nào?”. Hãy cùng nhau tìm câu trả lời của ngôn ngữ độc đáo này nhé!

Học tiếng hàn có khó không
Ngôn ngữ Hàn Quốc độc đáo như thế nào?

Ngành Ngoại ngữ Tiếng Hàn là gì? Học gì ngành này? 

Ngành Ngoại ngữ Tiếng Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc.

Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng vào với thực tiễn công việc. Bên cạnh đó, sinh viên ngành ngoại ngữ khác cũng có thể theo học ngôn ngữ này.

Đối với ngành học này, sinh viên ngành ngoại ngữ tiếng Hàn được tìm hiểu thêm về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp… để có thể Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Hàn Quốc.

Theo học ngành này, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng quan trọng sau này đó là: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

Ngành ngôn ngữ Hàn rất được sinh viên ưa chuộng hiện nay
Ngành ngôn ngữ Hàn rất được sinh viên ưa chuộng hiện nay

Học tiếng Hàn có khó không? Làm thế nào để học hiệu quả tiếng Hàn?

“Học tiếng Hàn Quốc có thực sự khó không?” Đây hầu hết là câu hỏi được đặt ra trước khi bạn bắt đầu học ngành ngoại ngữ tiếng Hàn nhưng học tiếng Hàn không khó như bạn đã tưởng. Bạn cần chăm chỉ, cần cù, siêng năng và luyện tập các bài học hàng ngày rồi bạn sẽ quen với việc học tiếng Hàn và thấy ngôn ngữ này học vô cùng dễ dàng và ý nghĩa. Hãy học một cách thoải mái nhất cho bản thân, điều này sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn cho bạn.

Những bí kíp để học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả

  • Làm quen với bảng chữ cái độc đáo của nó

Để có thể làm quen với ngôn ngữ mới này thì việc đầu tiên bạn cần học đó là bảng chữ cái tiếng Hàn, còn được gọi là Hangul. Bạn nên dành thời gian để học bảng chữ cái này vì đây là bảng chữ cái chính thức được tất cả người Hàn Quốc sử dụng trong giao tiếp, ghi chép,…vì vậy rất quan trọng với người mới bắt đầu.

Khi học thuộc được thì bạn mới có thể giao tiếp với họ. Để học bảng chữ cái này bạn nên xem một số hướng dẫn về Hangul trên Youtube, thẻ flash để ghi nhớ hoặc có thể học thầy, cô giáo ở trên trường hay trung tâm dạy tiếng hàn. 

  • Có động lực nỗ lực

Đừng bắt đầu bất cứ điều gì nếu bạn không đủ động lực. Với việc học tiếng Hàn cũng vậy. Không cần bạn phải quá thông minh hoặc quá xuất sắc mà điều quan trọng ở đây là sự siêng năng. Học ngoại ngữ cũng giống như bạn trải qua một chặng đường dài, luyện qua nhiều gian nan thì mới thành công được.

Vì thế, hãy tự cho mình có động lực, không bao giờ ngừng học hỏi nhiều điều hay. Cuộc hành trình dài, đôi khi tẻ nhạt, thường khiến bạn nản lòng, nhưng hãy tiếp tục hành trình, bạn sẽ gặt hái được thành quả của mình.

  • Đừng so sánh bạn với bất kỳ ai

Hãy tin vào bản thân rằng bạn có thể học được ngành Ngôn ngữ Hàn. Mỗi người có những phương pháp học khác nhau vì vậy mà bạn đừng so sánh trình độ của mình với người khác. Những người nói tốt tiếng Hàn là những người đã làm việc chăm chỉ mới đạt được điều đó. Bạn có thể làm được.

Đừng nên so sánh bạn với bất kỳ ai
Mục tiêu quan trọng để học tiếng Hàn nhanh chóng: Đừng nên so sánh bạn với bất kỳ ai
  • Quyết định mục tiêu của bạn

Ắt hẳn khi đọc bài viết này thì bạn đã xác định mục tiêu cho riêng mình nên mới chọn ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc này. Mục tiêu đã có, tại sao bạn không bắt đầu học tiếng Hàn ngay khi có thể? Bạn sẽ cần rất nhiều sự nghiêm khắc và kiên nhẫn với dự định của mình. Đừng quá buông thả, hãy tập trung vào mục tiêu của bạn và bước tiếp.

  • Sử dụng phương pháp lắng nghe lặp đi lặp lại 

Việc lắng nghe lặp đi lặp là phương pháp không thể thiếu với ai học tiếng Hàn. Tới giai đoạn này bạn phải rất có động lực. Bạn phải tự mình ghi âm giọng nói một đoạn văn ngắn hoặc dài, tối đa từ 5 đến 20 phút và nghe nó 10, 50 hoặc thậm chí 200 lần, cho đến khi bạn lặp lại được một ít từ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng mất rất nhiều thời gian để đạt được. Bởi vì bạn không sử dụng viết mà phải tự mình đoán từ và nghĩa.

Mong rằng, những phân tích trên có thể giúp bạn phần nào trong việc chọn lựa ngành phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra, các bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết liên quan về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để có được quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình luận ở “Học tiếng Hàn có khó không? Bật mí bí kíp học hiệu quả

  1. Pingback: Vì sao ngành Ngôn ngữ Hàn lại hấp dẫn giới trẻ đến vậy?

Đã đóng bình luận