5 cách nói tiếng Anh như người bản xứ!

Có bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao nhiều người có thể nói giỏi tiếng Anh như người bản xứ đến vậy mặc dù ngôn ngữ chính mà họ sử dụng trong giao tiếp hàng ngày không phải là tiếng Anh?”. Bạn cũng biết đấy việc trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh như người bản xứ không phải một hai ngày là thành thạo, cách duy nhất là bạn hãy thực hành và thực hành nhiều hơn. Hãy cùng mình tham khảo “ 5 cách nói tiếng anh như người bản xứ” ở bài viết dưới đây nhé!

5 cách nói tiếng anh như người bản xứ
Cùng mình tham khảo “ 5 cách nói tiếng anh như người bản xứ” ở bài viết dưới đây nhé! (Ảnh minh họa)

Nếu bạn muốn nhanh chóng nói tiếng Anh như người bạn ngữ, hãy tập trung vào 5 bước cơ bản sau nhé:

Thực hành lắng nghe và lắng nghe

Nói trôi chảy hơn từ việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Bắt đầu xem các bộ phim, bài hát hoặc phim tài liệu tiếng Anh,… bạn sẽ tiếp thu thêm từ vựng mới và thậm chí hiểu được trọng âm của từ đó. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với ngữ điệu tự nhiên của tiếng Anh.

Do đó, mẹo tốt nhất bạn nên làm theo để “sở hữu” khả năng nói tiếng Anh như người bản xứ là lắng nghe họ. Trên Youtube hiện nay có nhiều khóa học giảng dạy nói tiếng anh hoàn toàn miễn phí cho bạn tham khảo như: Ted Talk, BBC Learning English, VOA Learning English, Speak English with Vanessa,…

Tập giao tiếp với người bản xứ

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để nói tiếng Anh như người bản xứ hơn. Bạn cũng biết đấy, trò chuyện với người bản ngữ là phương pháp nhanh nhất để cải thiện khả năng phát âm lưu loát tiếng Anh của chính bạn. Bởi lẽ chính “người bản ngữ chuẩn” sẽ là người sửa lỗi sai trong cách phát âm giúp cho bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng anh tiến bộ hơn nhiều đấy.

Đọc thêm: Bạn nên học ngoại ngữ nào để có công việc tốt?

Vì thế, bạn nên rèn luyện thói quen bắt chuyện hay giao lưu với họ dù đó là ở ngoài đường hay sân bay, trung tâm mua sắm, khu du lịch,… Có thể ban đầu bạn rất lo lắng rằng bạn nói người ta có hiểu hay không, nhưng không sao, càng làm vậy, bạn sẽ càng trở nên tự tin hơn trong việc cải thiện phát âm nhiều đấy. Hãy thử áp dụng cách học này của mình xem có hiệu quả không và nói cho mình biết nhé!

tập giao tiếp với người bản xứ
“Người bản ngữ chuẩn” sẽ là người sửa lỗi sai trong cách phát âm giúp cho bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng anh nhiều hơn (Ảnh minh họa)

Học từ vựng mỗi ngày

Trong giao tiếp nói, vốn từ vựng là yếu tố cần thiết và quan trọng để bạn có thể nâng cao kỹ năng nói tiếng anh của mình. Để có vốn từ vựng dồi dào và phong phu là một việc cần rất nhiều thời gian và nỗ lực. Vì vậy, cố gắng học ít nhất một từ mới mỗi ngày để nhanh chóng xây dựng vốn từ vựng của bạn. Có nhiều cách để thực hiện việc này, ví dụ: bạn đọc sách bằng tiếng anh, tập đọc podcast, từ điển việt-anh,…

Khi bạn đọc, bạn thường bắt gặp những từ không quen thuộc như thế nào? Đừng bỏ qua, hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm từ đó nghĩa là gì nhé. Nếu bạn không có thời gian, hãy ghi lại và kiểm tra sau.

Luyện phát âm ngữ điệu giống người bản ngữ

Tiếng Anh có thể sử dụng những âm thanh mà bạn chưa bao giờ nghe thấy trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Để phát âm ra những âm thanh này một cách chính xác, bạn nên luyện tập phát âm ngữ điệu của người bản xứ và lặp lại những gì họ nói thông qua cơ miệng của mình bằng cách luyện tập trước gương.

Trước tiên, bạn tập từ những câu, từ đơn giản rồi sau đó tăng mức độ lên dần. Thực hành nói to, rõ ràng ở nhà và tự ghi âm để bạn chắc chắn rằng mình đang làm đúng.

Đăng ký học tiếng Anh tại trường

“Bạn có muốn tham gia học tiếng Anh tại trường với đội ngũ giảng viên tinh nhuệ có khả năng nói tiếng Anh như người bản xứ không?”. Nếu bạn quan tâm, mùa tuyển sinh đại học 2022 sắp tới, Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học tốt nhất Thế giới 2022 (theo Times Higher Education) hiện đang tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên ngành học này sẽ được học những môn học cở sở và chuyên sâu do nhiều giảng viên là nước nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

sinh viên đại học duy tân học tập dưới sự hướng dẫn của giảng viên nước ngoài
Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học tốt nhất Thế giới 2022 (theo Times Higher Education) hiện đang tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh cho mùa tuyển sinh sắp tới!

Nhìn chung, không dễ để học nói chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ. Không có gì nâng cao trình độ bằng việc thực hành và thực hành. Đừng sợ mắc sai lầm bạn nhé. Bạn càng rèn luyện nói nhiều, bạn càng trở nên tự tin và phát âm chuẩn hơn. Chúc bản sớm thành công!

Bình luận ở “5 cách nói tiếng Anh như người bản xứ!

  1. Pingback: Học tốt tiếng Anh nhờ đọc sách | Ngành ngoại ngữ

Đã đóng bình luận