Cơ hội việc làm ngành Tiếng Anh Du lịch

Tiếng Anh Du lịch luôn là đề tài được nhiều thí sinh tìm kiếm nhiều trên google và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong mỗi mùa tuyển sinh bởi nhu cầu nguồn nhân lực trong du lịch cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Vậy cơ hội việc làm ngành Tiếng Anh Du lịch ra sao – Bạn đã biết chưa? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới bạn nhé!

cơ hội việc làm ngành tiếng anh du lịch
Cơ hội việc làm ngành Tiếng Anh Du lịch ra sao – Bạn đã biết chưa?

Ngành Tiếng Anh Du lịch học gì?

Sinh viên ngành Tiếng Anh Du lịch sẽ được học những kiến thức tiếng anh chuyên ngành du lịch; có nghĩa là sinh viên không những được học tiếng anh mà còn được học cả về kiến thức chuyên môn trong du lịch.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo những kiến thức và môn học về Anh văn Du lịch khi theo học ngành này như:

• Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành khách sạn, nhà hàng, ẩm thực, văn hóa và du lịch
  • Văn hóa và văn minh trong du lịch Việt Nam
  • Quan hệ quốc tế và lễ tân
  • Giao tiếp kinh doanh
  • Tâm lý Du lịch
  • Văn hóa Anh – Mỹ, văn học Anh – Mỹ
  • Biên – Phiên dịch Anh – Việt, Việt – Anh theo chủ đề liên quan đến dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn

Triển vọng nghề nghiệp ngành Tiếng Anh Du lịch ra sao?

Nhu cầu tuyển dụng ngành Tiếng Anh Du lịch luôn được mở rộng tuyển dụng rộng rãi ở nhiều tỉnh, thành trên khắp mọi miền đất nước. Ngày nay, các doanh nghiệp còn liên kết hợp tác với nhiều trường đại học trên toàn quốc nhằm tìm kiếm và “giữ chân” nhân tài; đặc biệt là các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường.

nhu cầu tuyển dụng ngành Tiếng Anh Du lịch
Nhu cầu tuyển dụng ngành Tiếng Anh Du lịch luôn được mở rộng tuyển dụng rộng rãi ở nhiều tỉnh, thành trên khắp mọi miền đất nước (Ảnh minh họa)

Dưới đây là định hướng nghề nghiệp ngành Tiếng Anh Du lịch mà mình đã tham khảo và muốn chia sẻ đến các bạn

– Điều hành tour du lịch;

– Nhân viên Marketing du lịch;

– Quản lý du lịch;

– Biên – Phiên dịch du lịch tiếng Anh

– Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh;

– Nhân viên lễ tân du lịch, nhân viên văn phòng ở khách sạn hay các khu resort;

– Tiếp viên hàng không;

– Kế toán du lịch, lữ hành;

– Nhân viên phục vụ nhà hàng, yến tiệc, hội nghị;

– Bộ phận buồng phòng: dọn phòng, cắm hoa, giặt ủi,…;

– Nhân viên phòng vé, đặt chỗ, tiếp tân trong doanh nghiệp, công ty du lịch, khách sạn có sử dụng tiếng Anh;

– Nhân viên pha chế, nhân viên hành lý

– Giảng viên ngành Tiếng Anh du lịch tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo khác;

– Và còn nhiều vị trí khác nữa…

Nên học ngành Tiếng Anh Du lịch ở trường nào uy tín?

Hàng chục khu du lịch và nghỉ mát vừa được xây dựng ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc nhằm đẩy mạnh lượng du khách quốc tế đến tham quan và du lịch Việt Nam. Chính vì thế mà cơ hội việc làm ngành Tiếng Anh Du lịch vô cùng rộng mở cùng với mức thu nhập thuộc dạng “khủng” của ngành nghề hot này. Do đó, việc tìm cho mình ngôi trường uy tín cho giá trị học “thật” và làm việc “thật” của bản thân vô cùng quan trọng.

Nên học ngành Tiếng Anh Du lịch ở trường nào uy tín

Tiêu biểu có thể kể đến Đại học Duy Tân đã và đang đào tạo ngành Tiếng Anh Du lịch tại Đà Nẵng. Sinh viên không chỉ học các môn tiếng Anh cho Du lịch mà còn được học nhiều môn học chuyên ngành Du lịch (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt) cùng với sinh viên Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch qua cơ cấu học chế tín chỉ đã tiến hành từ cuối năm 2006 đến nay ở trường. Tỷ lệ sinh viên ngành Tiếng Anh Du lịch của Duy Tân có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến hơn 95%.

Hi vọng bài viết trên sẽ góp phần cho bạn thêm nhiều thông tin tham khảo về những cơ hội việc làm ngành Tiếng Anh du lịch ra sao. Đọc đến đây bạn có muốn theo đuổi ngành học đầy thú vị này chưa nào?

=> Click ngay để thử sức mình tại: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EnrollArticleViewDetail.aspx?id=854

Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn nhé!