Đại học Duy Tân với nhiều lựa chọn trong mùa Tuyển sinh 2023

Đại học (ĐH) Duy Tân được biết đến là đại học của chất lượng với minh chứng là những vị trí cao trong nhiều bảng xếp hạng danh giá nhất thế giới như Times Higher Education (THE), QS Rankings, U.S. News & World Report… hay đạt các kiểm định quốc tế. Với quy mô đào tạo đa bậc, đa ngành từ trình độ đại học đến tiến sĩ, ĐH Duy Tân là lựa chọn hợp lý nhất để các em học sinh đang nhắm đến mục tiêu vào đại học với ước mơ trở thành những công dân toàn cầu sau này.

Cùng mình đọc ngay bài viết Đại học Duy Tân với nhiều lựa chọn trong mùa Tuyển sinh 2023 nhé!

vị trí cao trong nhiều bảng xếp hạng danh giá nhất thế giới
Đại học (ĐH) Duy Tân được biết đến là đại học của chất lượng với minh chứng là những vị trí cao trong nhiều bảng xếp hạng danh giá nhất thế giới như Times Higher Education (THE), QS Rankings, U.S. News & World Report… hay đạt các kiểm định quốc tế

Tiếp tục TOP 500 đại học tốt nhất thế giới

Rất nhiều bảng xếp hạng trên thế giới ghi nhận nỗ lực tăng hạng và giữ hạng của ĐH Duy Tân trong năm qua. Sang năm 2023, ĐH Duy Tân tiếp tục giữ vững ở vị trí 401-500 thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE). 

Trong khi đó, U.S. News & World Report ghi nhận ĐH Duy Tân ở vị trí 317 các đại học tốt nhất toàn cầu năm 2023 hay QS World University Rankings xếp hạng ĐH Duy Tân ở vị trí 801-1.000 trường tốt nhất thế giới năm 2023 (đồng hạng với ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM).

Năm 2023, trong tổng số 1.799 cơ sở giáo dục trên thế giới được THE xếp hạng, ĐH Duy Tân nằm ở vị trí 401-500 (chỉ có 2 đại học Việt Nam đứng trong top này) và là 1 trong 6 trường đại học của Việt Nam được xếp hạng. Ở bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất châu Á, Times Higher Education (THE) xếp hạng ĐH Duy Tân ở vị trí 91.

Minh chứng rõ rành cho chất lượng đào tạo

Mang đến cho sinh viên các chương trình học đạt kiểm định quốc tế là hướng đi xuyên suốt trong quá trình đào tạo tại ĐH Duy Tân. Duy Tân là trường đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET (2019, sau ĐH Bách khoa TP.HCM) (của Mỹ, còn được gọi là “tiêu chuẩn vàng” của thế giới về đào tạo khoa học – kỹ thuật); và là trường Việt Nam có nhiều ngành đạt chuẩn kiểm định ABET với 4 chương trình:

 – Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm (2021),

 – Công nghệ/Kỹ thuật điện – điện tử (năm 2020),

 – Kỹ thuật mạng (2019), và

 – Hệ thống Thông tin quản lý (2019).

Kiểm định UNWTO.TedQual tại ĐH Duy Tân
Trường Du lịch (HTi) của ĐH Duy Tân cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất tính đến nay của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định cao nhất về đào tạo Du lịch TedQual của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO – United Nations World Tourism Organization) của Liên Hiệp Quốc

Trường Du lịch (HTi) của ĐH Duy Tân cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất tính đến nay của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định cao nhất về đào tạo Du lịch TedQual của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO – United Nations World Tourism Organization) của Liên Hiệp Quốc ở hai ngành học: Quản trị Du lịch và khách sạn quốc tế (2022), Quản trị Du lịch và nhà hàng quốc tế (2022).

Xuyên suốt quá trình học tại ĐH Duy Tân, sinh viên còn được tiếp cận với các mô hình đào tạo đã được áp dụng rất thành công trong giáo dục đại học tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới:

– Mô hình CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng – Design/Thiết kế – Implement/Triển khai – Operate/Vận hành) cho các khối ngành Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật; 

– Phương pháp học tập PBL (Problem-Based Learning/Học tập theo vấn đề) hay PrBL (Project-Based Learning/Học tập theo dự án) cho khối ngành Kinh tế – Quản trị, Kiến trúc & Mỹ thuật, và Xã hội nhân văn;

– Phương pháp giáo dục EBE (Evidence-Based Education/Giáo dục theo chứng cứ) cho khối ngành Y – Dược, Khoa học sức khỏe và sự sống.

Cơ ngơi hiện đại và chất lượng phục vụ cho học tập và thực hành

Với việc chính thức đưa toà nhà 20 tầng đặt tại cơ sở số 3 Quang Trung đi vào hoạt động,ĐH Duy Tân đã có thêm nhiều phòng học, phòng thực hành khang trang đi kèm nhiều trang thiết bị hiện đại hàng đầu miền Trung cho sinh viên các chương trình ADP (lấy bằng Mỹ), Du lịch và Công nghệ thông tin (tiên tiến và chất lượng cao) sử dụng, bên cạnh 4 cơ sở đào tạo đã có của trường.

Các cơ sở đào tạo của nhà trường đều nằm trong khu vực trung tâm của TP Đà Nẵng, với trang thiết bị hàng đầu ở miền Trung, đáp ứng hầu như mọi nhu cầu dạy và học của giảng viên và sinh viên toàn trường.

Cơ ngơi hiện đại và chất lượng phục vụ cho học tập và thực hành
Các cơ sở đào tạo của nhà trường đều nằm trong khu vực trung tâm của TP Đà Nẵng, với trang thiết bị hàng đầu ở miền Trung, đáp ứng hầu như mọi nhu cầu dạy và học của giảng viên và sinh viên toàn trường.

Nhiều ngành học đạt 100% có việc làm khi ra trường

Kết quả đào tạo của trường được xã hội, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao thể hiện qua tỷ lệ sinh viên ĐH Duy Tân có việc 6 tháng sau khi tốt nghiệp đạt hơn 95%. Hiện tại, nhiều ngành nghề đào tạo đã đạt tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp như:

 – Điện – Điện tử,

 – Công nghệ thông tin,

 – Xây dựng, Kiến trúc,

 – Môi trường, Công nghệ thực phẩm.

Tỉ lệ sinh viên trong các ngành học này có việc làm ngay với mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng/tháng là khá cao và luôn tăng lên qua từng năm.

Vào mùa tuyển sinh đại học 2023, ĐH Duy Tân ban hành hàng ngàn suất học bổng. Mỗi suất học bổng chính là phần quà khích lệ dành tặng cho các bạn tân sinh viên đầu vào có điểm thi THPT cao hoặc có kết quả học bạ THPT xuất sắc, giỏi hoặc đạt các giải cấp quốc gia, tỉnh, và thành phố.

(Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5422&pid=2064&lang=vi-VN)