6 lý do tuyệt vời nên đăng ký học Tiếng Hàn – Bạn đã biết?

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ châu Á phổ biến nhất để theo học cùng với tiếng Nhật và tiếng Trung. Vậy tại sao nên lựa chọn học ngôn ngữ Hàn Quốc trong số nhiều ngoại ngữ mới như vậy? Để cho bạn thêm nhiều thông tin tham khảo, cùng mình tìm hiểu ” 6 lý do tuyệt vời nên đăng ký học Tiếng Hàn – Bạn đã biết?” dưới đây nhé!

tại sao nên đăng ký học tiếng Hàn
Tại sao ngôn ngữ Hàn Quốc lại đáng để lựa chọn trong số nhiều ngoại ngữ mới như vậy?

Tiếng Hàn là ngôn ngữ “đẹp” vô cùng

“Tại sao nên học ngôn ngữ Hàn Quốc?” Theo một số cuộc phỏng vấn về những người đã và đang học tiếng hàn thì họ học ngôn ngữ Hàn vì họ yêu thích âm thanh của nó. Tiếng Hàn giống như một bài hát. Đó là một ngôn ngữ rất nhẹ nhàng, dễ nghe và cũng là một ngôn ngữ hài hòa.

Bởi vì tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ dễ học

Bảng chữ cái tiếng Hàn thoạt nhìn có thể phức tạp vì chữ viết quá khác biệt với tiếng Anh hay tiếng Việt của chúng ta. Tuy nhiên, thực tế thì hệ thống bảng chữ cái Hangul thực sự rất dễ học.

Đọc thêm: Tiếng Hàn nên học ở trung tâm hay trường Đại học

Hangul chỉ có 24 chữ cái và tất cả đều được đánh vần theo phiên âm. Hơn nữa, các chữ cái tiếng Hàn đều dựa trên âm thanh phát âm của từ đó vì ngôn ngữ Hàn Quốc không có âm thanh đặc trưng và chắc chắn là ngôn ngữ này không có thanh điệu giống tiếng Việt. Do đó, bạn có thể dễ dàng đọc và nói các từ tiếng Hàn dễ dàng.

K-POP và phim truyền hình Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc đã phủ sóng mạnh mẽ ở các khu vực khác của châu Á và lan rộng ra khắp thế giới; chính vì thế, không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng hàn. Với công nghệ hiện đại ngày nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã “thưởng thức” phim truyền hình và âm nhạc Kpop; điều này làm cho ngôn ngữ này trở thành một ngôn ngữ phổ biến. Học tiếng Hàn sẽ cho phép bạn hiểu các bài hát Kpop và các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

âm nhạc kpop và phim truyền hình
Học tiếng Hàn sẽ cho phép bạn hiểu các bài hát Kpop và các bộ phim truyền hình Hàn Quốc yêu thích của mình

Đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời, có khu dân cư sôi nổi, đông đúc, nhiều phong tục tập quán đặc biệt mà bạn có thể muốn khám phá; đặc biệt, Hàn Quốc còn nổi tiếng với những địa điểm du lịch đẹp dành cho du khách. Vẻ đẹp và sự “giàu có” của Hàn Quốc là điều mà bạn nên trải nghiệm khi đến đất nước xinh đẹp này.

Ngôn ngữ Hàn Quốc giàu bản sắc văn hóa

Ngôn ngữ và văn hóa được liên kết với nhau. Chúng ta không thể học một ngôn ngữ mới nếu không hiểu các khía cạnh văn hóa của quốc gia đó. Học tiếng Hàn sẽ là một cách tuyệt vời để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người địa phương. Khi bạn nỗ lực để tiếp thu ngôn ngữ của họ, điều đó cho họ thấy rằng bạn rất coi trọng văn hóa của họ.

Tăng cơ hội nghề nghiệp

Học bất kỳ ngoại ngữ mới nào cũng sẽ là lợi thế mạnh khi tìm việc, nhưng với xu hướng hội nhấp quốc tế hiện nay, khách du lịch Hàn Quốc luôn được săn đón không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn thế giới nói chung.

Tăng cơ hội nghề nghiệp cho những bạn học tiếng Hàn
Tăng cơ hội nghề nghiệp cho những bạn học tiếng Hàn

Ngày khi bạn không làm việc tại Hàn Quốc thì bạn vẫn có cơ hội tìm kiếm việc làm cho mình ở các công ty, doanh nghiệp có liên doanh với Hàn Quốc hay các doanh nghiệp Hàn Quốc có vốn đầu tư ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như du lịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh,…

Nhìn chung, học ngôn ngữ Hàn không phải học trong vòng một, hai tuần là bạn có thể thành thạo mà bạn cần phải có thời gian và sự nỗ lực không ngừng. Bất kể lý do học tiếng Hàn của bạn là gì, có thể chắc chắn rằng ngôn ngữ này sẽ mở rộng cho bạn thêm nhiều cánh cửa sự nghiệp trong cuộc sống.

Bình luận ở “6 lý do tuyệt vời nên đăng ký học Tiếng Hàn – Bạn đã biết?

  1. Pingback: Thông tin Tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn ĐH Duy Tân 2022?

  2. Pingback: Những điều cần biết khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn

  3. Pingback: Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mới nhất - Ngành ngoại ngữ

Đã đóng bình luận