Muôn ngàn lý do khiến bạn phải xách mông lên đi học tiếng Anh ngay và luôn

Nếu bạn đang do dự, chưa đủ quyết tâm trước thử thách học tiếng Anh, những lý do sau sẽ cho bạn thêm động lực để làm chủ ngôn ngữ này.

1.     Tiếng Anh là ngôn ngữ chung trên thế giới

Trên thế giới hiện nay có đến 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Không những vậy, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác.

Các bạn sinh viên năng động ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học Duy Tân

Hiện nay, có khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới đang nói tiếng Anh và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít người sử dụng nó.

1. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội, lương cao ngất ngưởng

Không phải bàn, nếu bạn nói tiếng Anh thành thạo, bạn không chỉ giao tiếp được với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau mà còn rất có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc.

Không chỉ dễ dàng tìm việc làm mà lương của những người có tiếng Anh thành thạo sẽ cao gấp 4, 5 lần thậm chí 10 lần so với nhiều người không có tiếng Anh. Một sinh viên ra trường có tiếng Anh dẫn tour du lịch tại Việt Nam có thu nhập khoảng 2000 USD/tháng.

1. Tiếng Anh giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Bạn Hiền Thương – sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Anh

Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ giữ người ấy lại ngay. Những công ty nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ chỉ dành cơ hội cho người nào giỏi ngoại ngữ. Tiếng Anh thành thạo khiến bạn có tư duy nhạy bén hơn trong nhiều vấn đề, nhất là giao tiếp trong quá trình tuyển dụng.

1. Tiếp cận với những cuốn sách, xu hướng nổi tiếng

Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học, những công trình nghiên cứu, xu hướng mới của nhân loại,… Đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen… sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.

1. Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất

Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ảrập hay Thái Lan, tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng có những yếu tố đơn giản nhất định, ví dụ đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất “I” cho ngôi thứ nhất và “you” cho ngôi thứ hai, bất luận trong các tình huống lịch sự hay suồng sã, không phức tạp như tiếng Pháp hay tiếng Việt.

1. Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Vậy mới thấy, tiếng Anh mang lại cho chúng ta quá nhiều hữu ích, hãy xách mông lên đi học tiếng Anh ngay và luôn đi bạn ơi!