Tại sao tiếng Anh được coi là ngôn ngữ ngoại giao?

Có thể nói rằng ngôn ngữ không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là bản chất của ngoại giao. Bất cứ ai trên thế giới khi tham gia vào các cuộc đàm phán, thuyết phục, thuyết trình và giao tiếp, tất cả đều đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ để tiến hành công việc ngoại giao một cách hiệu quả nhất. Vì thế, trong số các ngôn ngữ ngoại giao, tiếng Anh là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất. Vậy thì tại sao Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ quốc tế?

Hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do nhé!

Tại sao Tiếng Anh được coi là ngành ngoại giao ngoại ngữ?
Tại sao Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ ngoại giao quốc tế?

Ngoại ngữ ngoại giao là gì?

Hiểu một cách ngắn gọn, ngoại ngữ ngoại giao là việc đóng góp, đàm phán, thương lượng giữa những người đại diện cho một quốc gia với nhau. Họ trao đổi, đề xuất ý kiến vào các chiến lược đối ngoại thông qua giao tiếp các thông tin với nhau bằng nhiều ngôn ngữ, trong đó Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ ngoại giao chuẩn quốc tế.

Tại sao tiếng Anh được coi là ngôn ngữ ngoại giao quốc tế?

Kinh doanh và quan hệ quốc tế

Hiện nay trên thế giới hơn một nửa quốc gia đã sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai; cho nên tiếng Anh được coi ngôn ngữ kinh doanh quốc tế và mọi người cần phải biết tiếng Anh nếu họ muốn gia nhập đội ngũ nhân lực cho thị trường lao động hiện nay. Hơn nửa, học tiếng Anh sẽ tăng cơ hội được tuyển dụng và mang đến cho bạn cơ hội lớn hơn để vươn xa trong sự nghiệp của mình.

Đi du lịch

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng và hữu ích cần biết khi bạn muốn đi du lịch. Nói tiếng Anh giúp nâng cao trải nghiệm du lịch của bạn theo nhiều cách. Bạn không chỉ có thể nói tiếng Anh với người bản ngữ tiếng Anh mà còn có thể giao tiếp với khách du lịch từ các quốc gia và bạn có thể cảm thấy có nhiều thời gian “tự do” ở đây hơn.

Điều này cho phép bạn tìm hiểu về các nền văn hóa mới, gặp gỡ những người mới và “xây dựng” tình bạn từ khắp nơi trên thế giới. Khả năng giao tiếp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi du lịch bằng nhiều cách như đặt phòng, đồ ăn, hỏi đường,…Bất kể bạn đến quốc gia nào để du lịch, phần lớn nhân viên đều nói tiếng Anh; vì vậy những lợi thế của việc có thể giao tiếp bằng tiếng Anh là rất quan trọng.

Biết Tiếng Anh là lợi thế quan trọng trong việc đi du lịch
Biết Tiếng Anh là lợi thế quan trọng trong khi đi du lịch ở nhiều quốc gia trên thế giới

Truyền thông và Giải trí

Tiếng Anh xuất hiện hầu hết ở các chương trình giải trí, sách, báo và thế giới Internet. Hầu hết các bộ phim và âm nhạc hàng đầu được sản xuất bằng tiếng Anh trong khi những cuốn sách nổi tiếng cũng được xuất bản bằng tiếng Anh. 

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong các phương tiện truyền thông tin tức. Ngôn ngữ này giúp chúng ta có thể kết nối với mọi thứ đang diễn ra trên thế giới xung quanh chúng ta ngày nay.

Top các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

* Các trường miền Bắc:

 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại Thương Hà Nội
 • Học Viện Ngoại Giao Việt Nam
 • Đại học Hà Nội

* Các trường miền Trung và Tây Nguyên

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Kiến Trúc
 • Đại học Yersin Đà Lạt
 • Đại học Tây Nguyên
 • Đại học Quy Nhơn

* Các trường miền Nam

 • Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. HCM
 • Đại học Đồng Nai
 • Đại học Đồng Tháp
Học Ngôn ngữ Anh ở trường nào?
Học Ngôn ngữ Anh ở trường nào?

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và điều này mở rộng cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực tại thị trường lao động hiện nay. Học tốt ngôn ngữ Anh có thể giúp bạn có nhiều lợi ích hơn trong công việc lẫn trong cuộc sống. Tầm quan trọng là vậy tại sao bạn lại không bắt đầu kể từ hôm nay. Nếu vẫn chưa chắc chắn có thể tìm tham khảo ” Ngành Ngoại ngữ tiếng Anh là gì? Học gì ở ngành này?cho mình thêm thông tin.

Cảm ơn bạn đã đọc website của mình. Hi vọng bạn có thể ủng hộ mình những lần sau nhé!