Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Ngoại ngữ ra sao?

Từ khi Việt Nam bước vào thời kì hội nhập, ngoại ngữ đã trở thành một phần vô cùng quan trọng trong đời sống kinh tế, văn hóa, du lịch. Từ đó, ngành Ngoại ngữ trở thành một ngành học được rất nhiều sự quan tâm và theo đuổi của nhiều bạn trẻ; với tỉ lệ ra trường có việc làm thuộc top đầu, ngành Ngoại ngữ mang lại cơ hội việc làm cho nhiều bạn sinh viên. Vậy cùng tìm hiểu xem cơ hội việc làm với sinh viên ngành Ngoại ngữ như thế nào nhé.

Cơ hội việc làm ngành Ngoại ngữ
Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Ngoại ngữ

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngoại ngữ

Ngôn ngữ ngày nay đóng vai trò rất lớn trong xu thế hội nhập hóa toàn cầu, do đó cơ hội làm việc tại hầu hết các ngành nghề đều phải gắn liền với ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Từ đây, ta có thể thấy ngoại ngữ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là những sinh viên tốt nghiệp ngành Ngoại ngữ.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngoại ngữ sinh viên có thể ứng tuyển vào các lĩnh vực việc làm cụ thể sau:

  • Nghiên cứu ngôn ngữ
  • Biên dịch, phiên dịch, dịch thuật trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội,…
  • Giảng dạy ngôn ngữ tại các trường học, các trung tâm ngoại ngữ,…
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành; nhà hàng – khách sạn
  • Công nghệ thông tin về thiết lập code, lập trình máy tính,…

Nhiều việc làm cho sinh viên ngành Ngoại ngữ

Rộng mở cơ hội việc làm với sinh viên ngành Ngoại ngữ

Mức lương cao

Vì nhận được nhiều sự quan tâm và săn đón nên những công việc có đi kèm yếu tố ngoại ngữ thường có mức lương khá cao, tối thiểu nhất là khoảng 7 triệu/ tháng, tùy vào yêu cầu công việc cũng như kinh nghiệm làm việc mà mức lương này còn có thể có hơn rất nhiều. Vì vậy, nhờ yếu tố ngoại ngữ mà các bạn trẻ có thể kiếm được mức lương cao hơn và hậu hĩnh hơn đi kèm với các chế độ ưu đãi đặc biệt  khác.

ngành Ngoại ngữ có việc làm tốt mức lương cao
Công việc có đi kèm yếu tố ngoại ngữ thường có mức lương khá cao

Cơ hội thăng tiến, được làm việc tại nước ngoài

Cơ hội thăng tiến trong việc khi mà bạn có yếu tố ngoại ngữ làm ưu thế thì khả năng cao bạn sẽ được lựa chọn để thăng tiến trong công việc. Với cơ hội làm việc tại nước ngoài cũng vậy, khi có ngoại ngữ là hành trang đi kèm với năng lực tốt chắc chắn rằng các cơ hội làm việc ở nước ngoài đều phải căn nhắc đến tên của bạn.

Từ những nội dung trên ta thấy rằng, ngoại ngữ đóng vai trò rất lớn trong quá trình học tập cũng như tìm kiếm việc làm; với những sinh viên ngành Ngoại ngữ hay những bạn có thế mạnh về ngoại ngữ thì cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, việc thường xuyên bổ sung, trau dồi vốn ngoại ngữ của bản thân là điều vô cùng quan trọng với các bạn trẻ trong thời đại mới này.

Bình luận ở “Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Ngoại ngữ ra sao?

  1. Pingback: Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Anh? | Ngành ngoại ngữ

  2. Pingback: Những yêu cầu khi học ngành Ngôn ngữ Anh | Ngành ngoại ngữ

  3. Pingback: Công việc cho ngành Ngoại ngữ | Ngành ngoại ngữ

Đã đóng bình luận