Những bí quyết giúp bạn giỏi ngoại ngữ hơn

Ngoại ngữ hiện đang là môn học nhận được nhiều sự quan tâm trong chỉ đối với các bạn học sinh, sinh viên mà ngay cả những người đã đi làm thì ngoại ngữ vẫn là thứ rất cần thiết. Do đó, những bí quyết giúp học giỏi ngoại ngữ hơn luôn là điều được vô số người tìm kiếm. Bài viết này sẽ chỉ ra một vài phương pháp giúp trẻ em học ngoại ngữ nhanh và tự nhiên hơn.

Cách học ngoại ngữ hiệu quả
Một vài phương pháp giúp trẻ em học ngoại ngữ nhanh và tự nhiên

Thiết kế bài học cho trẻ phù hợp với nền tảng ngôn ngữ và văn hóa bản địa

Chọn tài liệu và chủ đề phù hợp với những nhóm tuổi. Nếu những đứa trẻ có các sự quan tâm là: phim hoạt hình, thể thao hoặc thu thập thì hãy giải quyết mối quan tâm hay sở thích của họ cho dù các sinh viên đến từ một quốc tịch hay nhiều, cho thấy sự nhạy cảm với nền văn hóa của họ, và bao gồm ngày lễ và phong tục của họ trong kế hoạch bài học của bạn.

Dùng cách tiếp cận tự nhiên để dạy trẻ ngoại ngữ như là một ngôn ngữ đầu tiên của trẻ

Chú trọng đến kỹ năng nghe rồi mới bắt đầu nói. Dạy nói trước dạy viết. Một số trẻ chỉ học khi có sự hướng dẫn của giáo viên. Hãy kiên nhẫn với những trẻ lười nói và tạo hướng thú để trẻ tham gia vào các hoạt động nói.

Sử dụng hội thoại và trò chơi trong việc dạy trẻ

Dạy những khái niệm như: cảm ơn, xin lỗi, yêu cầu một sự cho phép hay cung cấp thông tin,… hoạt động đóng vai trò quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Tùy theo độ tuổi trẻ có thể học theo các trò chơi khác nhau chơi chữ hay đố chữ.

Phương pháp dạy ngoại ngữ cho trẻ
Tùy theo độ tuổi trẻ có thể học theo các trò chơi khác nhau chơi chữ hay đố chữ

Dùng âm nhạc và trò chơi để làm cho việc học tập trở nên thoải mái

Sử dụng những bài hát như “Itsy, Bitsy Spider”, “London Bridge” cà “Đầu và vai, đầu gối và ngón chân”… để học sinh tham gia các hoạt động thể chất. Đừng quên trò chơi không âm nhạc. Những điều này sẽ cho phép học sinh từ từ để nói bằng tiếng Anh. Thực hiện các hoạt động thể chất, âm nhạc và không gian học tập thoải mái là một phần giúp trẻ học tốt ngoại ngữ hơn ở lớp.

Dạy học và viết bằng nhiều cách khác nhau để giải quyết tất cả những phong cách học tập

Sử dụng các âm thanh của các chữ cái hoặc phát âm, văn học thiếu nhi và kể chuyện bằng văn bản. Đối với văn học, những câu chuyện truyền thống, vần điệu trẻ và thơ dành cho trẻ em trẻ nhiều hơn một chút. Giúp trẻ em viết truyện đơn giản của riêng mình và đọc chúng với nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp việc nghe và nói trong các hoạt động khác. Ví dụ, trẻ có thể viết một thực đơn dã ngoại hoặc một danh sách mua sắm.

Trợ giúp trẻ học ngữ pháp một cách tự nhiên

Thông qua các phần của một cuộc đàm thoại hãy để trẻ em học ngữ pháp tiếng Anh như cách chúng đã học ngôn ngữ đầu tiên. Tiếp tục học tập vui vẻ để các em hài hòa, tự nhiên nhất trong lớp học tiếng Anh.

Cách học ngoại ngữ hiệu quả

Khoa học đã chứng minh, trẻ em càng nhỏ càng dễ học ngoại ngữ, do đó ngày nay có rất nhiều bậc phụ huynh cho con mình học ngoại ngữ từ rất sớm. Trên đây, là một vài trong rất nhiều cách giúp các em học tốt ngoại ngữ. Tuy nhiên, các bậc làm cha làm mẹ cũng nên nhớ rằng không nên để các em chỉ học ngoại ngữ vì rất có thể các em sẽ gặp khó khăn khi nói tiếng mẹ đẻ và khi bắt đầu đi học.

Bình luận ở “Những bí quyết giúp bạn giỏi ngoại ngữ hơn

1. Pingback: Lợi thế của sinh viên khối ngành Ngoại ngữ thời đại 4.0

Đã đóng bình luận