Lợi thế của sinh viên khối ngành Ngoại ngữ trong thời đại 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã, đang và sẽ làm thay đổi diện mạo và ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, trong đó có giáo dục. Từ đó, xu hướng đào tạo trực tuyến ra đời, hỗ trợ rất nhiều cho việc học ngoại ngữ như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn,… Sinh viên khối ngành Ngoại ngữ có thể tăng cường khả năng tiếp nhận, mở rộng tri thức và trau dồi nhiều kỹ năng thông qua sự phát triển như “vũ bão” của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0.

(Ảnh minh họa)

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng công nghệ thông tin với cốt lõi ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data) trong tất cả vấn đề của cuộc sống. Sự phát triển của công nghệ thông tin đã mang đến rất nhiều lợi ích trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, đặc biệt là ở khối ngành Ngoại ngữ.

Do đó, sinh viên dễ dàng tiếp cận với kho dữ liệu khổng lồ hay các kênh thông tin vô cùng phong phú với nhiều kênh như: kênh chữ, kênh âm thanh, kênh hình. Không cần phải mất nhiều thời gian để đến thư viện mà các bạn vẫn có thể tra cứu và đọc tài liệu nước ngoài ngay tại nhà. 

Một số ứng dụng và trang web học ngôn ngữ hiệu quả:

  • Tiếng Anh

Ứng dụng: HelloTalk, Learn English Phrases, Hello English: Learn English, Google Translate, Learn English Phrases,…

Website:

  • Tiếng Trung:

Ứng dụng: ChineseSkill, Từ điển Trung – Việt, HelloChinese, ChineseSkill, Mondly,…

Website:

(Ảnh minh họa)
  • Tiếng Nhật:

Ứng dụng: Jdict, Mazii, JA Sensei, Minder, Kanji Study,…

Website:  

  • Tiếng Hàn:

Ứng dụng: Naver Dictionary, Daum Dictionary, Tiếng Hàn Giao Tiếp – Ngữ Pháp, Mondly- học tiếng Hàn Quốc,…

Website:

Lời kết

Thông qua youtube, mạng xã hội facebook, instagram,… người học có thể tự nghiên cứu cách học ngôn ngữ từ các bài viết được chia sẻ hoặc các clip bài giảng được đăng tải. Bạn có thể tải các ứng dụng học ngôn ngữ mà mình yêu thích ngay trên điện thoại. Vào khoảng thời gian rảnh rỗi hoặc ở bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể kết nối vào ứng dụng để luyện phát âm, làm bài tập, học từ vựng,… Ngoài ra, trên các ứng dụng như: skype, zalo, messenger, kakaotalk,… còn giúp người học phát triển kỹ năng giao tiếp một cách đồng đều khi trò chuyện trực tuyến với giảng viên hoặc người bản địa ở Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp,… Sinh viên sẽ có nhiều thời gian hơn để luyện tập, thảo luận, đặt câu hỏi và trao đổi hai chiều.

Bình luận ở “Lợi thế của sinh viên khối ngành Ngoại ngữ trong thời đại 4.0

  1. Pingback: Sinh viên học ngành Ngoại ngữ ra trường làm gì?

  2. Pingback: Ngành Ngoại ngữ học trường nào khu vực miền Trung?

Đã đóng bình luận