Lý do chọn Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Duy Tân đăng ký là gì?

Thời gian gần đây số lượng doanh nghiệp và khách du lịch từ Đài Loan, Trung Quốc, Singapore,… đến Việt Nam tăng mạnh dẫn đến việc mọi người đổ xô đi học tiếng Trung Quốc ngày một nhiều. Nhận thấy được nhu cầu đó, đồng thời muốn đáp ứng cho sinh viên có được môi trường học tập chất lượng. Năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân đã bắt đầu đi vào giảng dạy chuyên ngành tiếng Trung Quốc, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng thành thạo tiếng Trung Quốc, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế và du lịch Đà Nẵng nói riêng và trong nước nói chung. Vậy Lý do chọn Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Duy Tân để đăng ký là gì?

Đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc bạn nhé!

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Duy Tân
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Duy Tân

Môi trường đạo tạo chất lượng

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công của các trường đại học.

Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập thú vị, mang đến niềm hứng khởi sáng tạo trong sinh viên, Đại học (ĐH) Duy Tân đã tạo dựng một cơ ngơi bề thế với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, vượt trội ngay giữa lòng miền Trung.Với 1.500 máy vi tính (với hơn 250 laptop), nhiều phòng thu âm, ghi hình, giảng đường được trang bị máy chiếu, hệ thống điều hòa nhiệt độ hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập tại lớp.

Ngoài ra, phòng Multimedia Lab hơn 60 máy tính với hệ thống Hi-class hỗ trợ cho việc dạy và học ngoại ngữ, giúp sinh viên có thêm điều kiện để thực hành, sử dụng ngoại ngữ một cách nhuần nhuyễn. Hơn thế nữa hệ thống thư viện với đầy đủ giáo trình và tài liệu tham khảo giúp ích rất nhiều cho ngành học.

Được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu

Khi theo học chuyên ngành Tiếng Trung Quốc tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản theo hướng từ căn bản đến nâng cao, từ dễ đến khó để đạt được chuẩn đầu ra tương đương với Cấp 4 HSK – đảm bảo thành thạo trong giao tiếp và công việc (tức tương đương trình độ B2 theo Khung tham chiếu châu Âu).

Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc của Đại Duy Tân còn được cung cấp nhiều kiến thức về văn hóa và xã hội của đất nước Trung Hoa, được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng “mềm” như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,…

Từ đó, sinh viên có thể tiếp tục tham gia học tập lên ở bậc học cao hơn, thích nghi nhanh chóng được với mọi môi trường làm việc, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao tại đơn vị công tác và đặc biệt là tích lũy được những phẩm chất, kỹ năng nghiệp vụ quan trọng để trở thành các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo trong một lĩnh vực hay ngành nghề nào đó.

Luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy
Luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy

Chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân luôn có định hướng rõ ràng

Mã ngành Ngoại ngữ Trung Quốc trường Ngoại ngữ – ĐH Duy Tân Đà Nẵng: 7220204 & 77220204 (CLC)

Chương trình thực hiện theo 2 định hướng:

  • Tiếng Trung Biên – Phiên dịch
  • Tiếng Trung Du lịch
  • Tiếng Trung Thương mại
  • Tiếng Trung Chất lượng cao

đào tạo ra những Cử nhân có:

  • Khả năng thích ứng cao,
  • Kiến thức tốt về tiếng Trung Quốc, và
  • Sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc với ít nhất cấp 4 HSK trở lên (tương đương trình độ B2 theo Khung tham chiếu châu Âu).

Toàn khóa đào tạo sinh viên cần tích lũy khoản 133 tín chỉ trong 4 năm, nếu sinh viên có năng lực học tập tốt có thể đăng ký học vượt rút ngắn thời gian học xuống còn 3,5 năm để có cơ hội tìm việc làm sớm hơn.

Nhu cầu sử dụng lao động thành thạo tiếng Trung Quốc không ngừng gia tăng

Theo chính sách mở cửa hợp tác quốc tế hay việc gia nhập vào các tổ chức kinh tế thế giới giúp Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Trung Quốc khiến nhu cầu tìm kiếm nhân lực biết tiếng Trung không ngừng gia tăng trong những năm gần đây.

Bằng chứng là rất nhiều tin tuyển dụng nhân sự tiếng Trung đến từ các công ty, nhà máy, khu công nghiệp trên các website tìm việc làm uy tín, cũng như các công ty tập đoàn lớn vẫn thường xuyên liên hệ với các cơ sở đào tạo để tìm kiếm sinh viên còn đi học hay đã tốt nghiệp biết tiếng Trung Quốc.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Duy Tân
Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Duy Tân

Về du lịch, theo Tổng cục Thống kê, khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng, và đạt con số kỷ lục hơn 5 triệu mỗi năm. Riêng ở miền Trung mà đặc biệt là ở Đà Nẵng và Nha Trang lượng du khách Trung Quốc chiếm một tỉ lệ rất lớn chỉ đứng sau Hàn Quốc. Do đó về nhu cầu nhân sự giỏi tiếng Trung Quốc trong cả nước nói chung và khu vực miền Trung nói riêng không ngừng gia tăng và hiện nay, có hiện tượng cung không đủ cầu.

Triển vọng nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc ĐH Duy Tân có cơ hội việc làm rất lớn. Cụ thể, sinh viên có thể làm:

  • Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân;
  • Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại/Hướng dẫn viên du lịch của các công ty nước ngoài, liên doanh hoặc công ty Việt Nam;
  • Các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài, tại các doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên.

Hi vọng với những phân tích trên sẽ góp phần vào những lý do giúp bạn đưa ra lựa chọn học ngành Tiếng Trung Quốc tại ĐH Duy Tân với nhiều ưu đãi học bổng hấp dẫn dành cho bạn.