Tiếng Anh Biên – Phiên dịch học ở đâu và cơ hội việc làm

Bạn là người yêu thích theo học ngành Tiếng Anh Biên – Phiên dịch nhưng còn băn khoăn chưa biết lựa chọn cơ sở đào tạo nào phù hợp? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những địa chỉ đào tạo ngành Tiếng Anh Biên – Phiên dịch uy tín dưới đây cùng những cơ hội việc làm sau khi ra trường cho sinh viên theo học ngành này nhé!

Tiếng Anh Biên - Phiên dịch học ở đâu và cơ hội việc làm
Công việc Biên – Phiên dịch đang là một “mảnh đất màu mỡ” với nhiều cơ hội công việc đầy hứa hẹn trên thị trường việc làm của Việt Nam

Ngành Tiếng Anh Biên – Phiên dịch học ở đâu?

Với định hướng trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức nền tảng và chuyên ngành nhằm giúp người học có thể ứng dụng thành thạo tiếng Anh phục vụ cho công việc Biên – Phiên dịch, một số địa chỉ đào tạo ngành Tiếng Anh Biên – Phiên dịch dưới đây đang được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học:

– Trường Đại học Duy Tân

– Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM

– Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp. HCM

– Trường Đại học Ngoại thương Tp. HCM

– Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM

– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

– Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

– Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

– Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

– Trường Đại học Vinh

– Trường Đại học Sư phạm Huế

– Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế

Ngành Tiếng Anh Biên - Phiên dịch học ở đâu
Trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức nền tảng và chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo uy tín sẽ giúp người học có thể ứng dụng thành thạo tiếng Anh phục vụ cho công việc

Triển vọng nghề nghiệp tương lai

Hiện nay, nhân sự thành thạo tiếng Anh phục vụ cho công việc Biên – Phiên dịch trong các lĩnh vực như Du lịch, Ngoại giao, Kinh tế, Truyền thông,… đang là một “mảnh đất màu mỡ” với nhiều cơ hội công việc đầy hứa hẹn trên thị trường việc làm của Việt Nam. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành học Tiếng Anh Biên – Phiên dịch, bạn có thể có cơ hội làm việc với các vị trí:

– Cán bộ Biên – Phiên dịch của các Sở Ngoại vụ

– Cán bộ Biên – Phiên dịch cho các dự án phi chính phủ

– Cán bộ Biên – Phiên dịch ở các cơ quan có sử dụng tiếng Anh

– Thông dịch viên và Biên dịch viên tự do

– Làm việc trong các các công ty lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia.

– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

Lời kết

Tại Đại học Duy Tân, sinh viên ngành Tiếng Anh Biên – Phiên dịch sẽ được đào tạo bài bản nhằm lĩnh hội vốn kiến thức về ngôn ngữ Anh từ ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong,… cho đến văn hóa – văn minh của các nước nói tiếng Anh.  Người học cũng được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về thủ thuật biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành. Cùng với đó, sinh viên sẽ được chú trọng rèn luyện thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp nhằm Biên – Phiên dịch các văn bản thuộc các thể loại báo cáo kinh tế – xã hội, báo cáo văn hóa xã hội, các văn bản khoa học, các bản tin thời sự từ tiếng Việt sang tiếng Anh,… và ngược lại. Điều này giúp sinh viên tự tin ứng tuyển vào doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có tiếng anh.