Bóng đá là cầu nối đưa Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần nhau hơn

Vào thời khắc cuối năm 2018, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng bất ngờ trước U23 Iraq trên chấm phạt đền và hiên ngang tiến vào trận bán kết U23 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử. Và đó cũng là chuỗi những ngày tháng mà chúng ta say sưa bóng đá tạm quên mọi phiền muộn của nhiều người dân Việt Nam, cũng là cầu nối vô hình đưa Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần nhau hơn.

Bóng đá là cầu nối vô hình đưa Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần nhau hơn

Bóng đá là cầu nối vô hình đưa Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần nhau hơn

Kể từ sau trận đấu đó, mỗi lần U23 hay Đội tuyển Quốc gia Việt Nam đá chẳng khác gì một lễ hội của người Việt và người Hàn. Ở Việt Nam, người ta kéo nhau ra sân cổ vũ, tụ tập anh em bạn bè ở quán xá hay thậm chí là công sở để cùng nhau tận hưởng niềm vui bóng đá, cổ vũ cho đội tuyển. Còn ở Hàn Quốc, chương trình tường thuật trực tiếp các trận bóng của Việt Nam thu hút rất nhiều người xem.

Ngay cả những người vốn không mê bóng đá cũng không thể tránh khỏi “cơn sốt” này. Tránh sao nổi khi người người đều hô vang “Việt Nam vô địch”, khi khắp mọi nẻo đường đều được nhuộm một màu đỏ với khí thế ngút trời, khi newsfeed Facebook hay các trang web hàng đầu Việt Nam chẳng có gì khác ngoài bóng đá mỗi khi tuyển Việt Nam xung trận?

Tuyển Việt Nam chơi xuất sắc bất ngờ khi hiên ngang vào tứ kết ASIAN Cup 2019.

Hiệu ứng bóng đá Việt diễn ra không chỉ ở Việt Nam mà lan ra tận Hàn Quốc – quê hương của “thầy” Park – rating các trận đấu của tuyển Việt Nam thậm chí còn đánh bật cả các phim truyền hình gây sốt. Truyền thông xứ kim chi kéo tới Việt Nam để làm phóng sự, phim tài liệu về “thầy” Park. Vị huấn luyện viên người Hàn thành công tới mức đích thân Tổng thống Moon Jae-in đã phải gửi thông điệp chúc mừng ông sau khi tuyển Việt Nam đăng quang tại AFF Cup 2018.

Bóng đá trở thành món ăn tinh thần quen thuộc, là chất xúc tác cho quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Bóng đá trở thành món ăn tinh thần quen thuộc, là chất xúc tác cho quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Một năm không ngắn, không dài nhưng đủ để chúng ta vật đổi sao dời, mang về đầy ắp những niềm vui. Trong quãng thời gian ấy, huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò trở thành những đại sứ ngoại giao, du lịch, quảng bá thương hiệu, thần tượng quốc dân… Họ có xứng đáng với điều đó không? QUÁ XỨNG ĐÁNG!!!

Cảm ơn những cảm xúc tuyệt vời không thể nào quên mà họ đã đem tới cho những người hâm mộ.