Nữ sinh 16 tuổi khiến EU chi hàng trăm tỉ USD cứu trái đất

Trong suốt năm vừa qua, vào mỗi thứ sáu, Thunberg lại dành 1 ngày để biểu tình bên ngoài Quốc hội Thụy Điển. Nữ sinh này cho biết cô và hàng trăm bạn trẻ khác sẽ tiếp tục hoạt động như vậy hằng tuần để thức tỉnh giới chính khách về bảo vệ môi trường.

Cô bé xinh xắn 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg – người truyền cảm hứng cho phong trào toàn cầu của những trẻ em chống lại biến đổi khí hậu vừa nhận được cam kết của các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhằm chi hàng trăm tỉ USD để chống lại sự ấm lên toàn cầu trong thập kỷ tới.

Greta Thunberg kêu gọi ứng phó biến đổi khí hậu

Các học sinh ở Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Úc cũng đang theo chân nữ sinh Thụy Điển tiến hành bãi khóa để đòi chính phủ phải đạt bằng được những mục tiêu ngăn chặn khí thải carbon khiến trái đất nóng lên.