Giáo viên tiếng Anh cho trẻ em không phải là một nghề đơn giản

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc nâng cao tiếng Anh cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi nó có thể giúp ta hội nhập với bạn bè quốc tế trên toàn cầu. Không những vậy, trẻ em lại là đối tượng có khả năng tiếp nhận ngôn ngữ nhanh và tiếp thu tất cả các thông tin có thể.

Trẻ em là đối tượng có khả năng tiếp nhận ngôn ngữ nhanh

Chính vì vậy, hiện nay, các phụ huynh thường có nhu cầu cho con em của mình học tiếng Anh từ rất sớm. Các trung tâm đào tạo tiếng Anh mọc lên ngày càng nhiều, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để trở thành giáo viên tiếng Anh, bạn cần phải có những tố chất:

1.     Yêu thích trẻ em và công việc giảng dạy

Dạy tiếng Anh không hề dễ, dạy cho trẻ em lại càng khó khăn hơn bởi các em đang tuổi ăn, tuổi chơi và chưa ý thức được việc học của mình. Chính vì thế, nếu không có lòng yêu nghề, yêu trẻ thì các cô sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Khi đã có tình yêu và sự đam mê, các bạn sẽ dễ dàng hiểu được trẻ thích gì, cần gì, thích những hoạt động như thế nào để tạo ra một bài học hấp dẫn. Thấu hiểu được tâm lý của trẻ cũng giúp cho bạn có khả năng linh hoạt hiểu về nhu cầu của học sinh và biết phải làm sao để giải quyết nhu cầu đó. Đôi khi việc hiểu tính cách của từng bạn nhỏ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp học tập sao cho hiệu quả nhất cho từng em.

1.     Tiếng Anh tương đối lưu loát, phát âm chuẩn

Muốn trở thành giáo viên tiếng Anh, điều đầu tiên bạn cần phải có là kiến thức chuyên môn vững. Không những vậy, với các em nhỏ lần đầu tiếp cận với ngoại ngữ thì việc phát âm lại vô cùng cần thiết. Việc phát âm trôi chảy và lưu loát giúp các em có thể giao tiếp hiệu quả.

1.     Có khả năng sáng tạo trong công việc giảng dạy và truyền cảm hứng cho học sinh

Giáo viên tiếng Anh cho trẻ em không phải là một nghề đơn giản

Đâu ai muốn học một lớp học buồn chán, với các tiến sĩ gây mê phải không nào? Với các bạn trẻ con mau chán thì những giáo viên tiếng Anh như các bạn lại càng phải học cách điều phối lớp học của mình cho thật năng lượng, như một nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc: nắm bắt tâm lý học viên, hiểu và tinh tế với cảm xúc của lớp học. Để làm tốt điều này, các bạn cần trang bị các kiến thức về:

Kỹ năng thuyết trình, cách điều tiết giọng nói, khiếu hài hước (để hài không bị nhạt)

Khả năng giải thích thật rõ ràng, dễ hiểu một ngôn ngữ mới

Biến việc học tiếng Anh thành một hoạt động thú vị (sáng tạo trò chơi, hoạt động, sử dụng âm nhạc, phim ảnh, truyện,… để lớp học sôi động và thú vị)

Truyền động lực, khơi gợi ý chí học tập