Những công việc “ngon” nhất dành cho “dân” ngoại ngữ

Những công việc

Những công việc “ngon” nhất dành cho “dân” ngoại ngữ

Hiện nay, ngoại ngữ được xem là một trong những ngành hot với nhu cầu thị trường rất lớn. Tuy nhiên, một thực tế là rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành ngoại ngữ nhưng lại không biết nên chọn công việc gì hay ngành nghề nào có thể giúp mình phát huy được “nguồn vốn”sẵn có của mình? Vậy thì đã đến lúc bạn nên ghi chú ngay vào sổ cá nhân những công việc vô cùng thú vị sau đây và sẵn sàng cho kế hoạch ứng tuyển ngay từ bây giờ nhé.

1.       Tiếp viên hàng không

Khi nhắc đến cụm từ “Tiếp viên hàng không”, người ta liên tưởng ngay đến vẻ duyên dáng lịch thiệp của các cô gái làm nghề phục vụ hành khách trên những chuyến bay. Mức lương cao và đãi ngộ tốt, cùng với việc không kén chọn bằng cấp, do đó nhiều người lầm tưởng rằng việc lựa chọn đội ngũ tiếp viên của một hãng hàng không là điều khá đơn giản. Tuy nhiên, mọi việc lại không hề dễ dàng như thế.

Thông thường, yêu cầu về ngoại ngữ là yếu tố quyết định đối với Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề nghiệp có tỷ lệ chọi rất cao, thậm chí cao hơn cả thi vào đại học Harvard. Thông thường, yêu cầu về ngoại ngữ là yếu tố quyết định. Vì vậy, những bạn học chuyên ngành ngoại ngữ sẽ có được rất nhiều lợi thế. Thậm chí một số hãng hàng không đưa ra tiêu chí ban đầu phải thành thạo ít nhất 3 ngoại ngữ cơ bản.

1.       Chuyên viên tuyển dụng

Những năm trước đây, “nghề nhân sự” vẫn còn là khái niệm lạ lẫm ở Việt Nam vì bị gắn với khái niệm buồn tẻ của công việc hành chính sự vụ. Tuy nhiên gần đây công việc này đang có xu hướng trở thành nghề “hot”, giữ vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.

Vị trí này đòi hỏi năng lực chuyên môn khá cao và bạn phải đảm nhiệm các công việc của một quy trình tuyển dụng hoàn chỉnh bao gồm: – Xác định nhu cầu tuyển dụng.- Thống nhất yêu cầu tuyển dụng với các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.- Viết thông tin tuyển dụng- Truyền thông thông tin tuyển dụng.- Lọc CV và sắp xếp lịch phỏng vấn- Phỏng vấn ứng viên- Đánh giá ứng viên- Lựa chọn hoặc tư vấn cho các đơn vị lựa chọn ứng viên phù hợp.

Hãy hình dung nếu như nhân viên của bạn là người nước ngoài và bạn không thể trao đổi, giao tiếp được với họ hay phải xử lý những văn bản dài ngoằng không phải tiếng Việt. Vì vậy yếu tố ngoại ngữ là quan trọng nhất để có thể đáp ứng được công việc cũng như không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt.

1.       Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

Theo khảo sát của JobStreet, yêu cầu về tiếng Anh và nghiệp vụ là hai yêu cầu “sống còn” trong tuyển dụng nhân sự ngành nhà hàng - khách sạn

Như mọi người đã biết, đời sống phát triển đi đôi với việc áp lực cuộc sống gia tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch chắc chăn sẽ tăng mạnh. Nên nhân sự ngành du lịch, quản lí khách sạn sẽ rất “khát” trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa. Theo khảo sát của JobStreet, yêu cầu về tiếng Anh và nghiệp vụ là hai yêu cầu “sống còn” trong tuyển dụng nhân sự ngành nhà hàng – khách sạn.

Tại đây, cơ hội thăng tiến dành cho nhân viên có bằng cấp quốc tế (thông thạo tiếng Anh) luôn nhanh hơn rất nhiều so với các ứng viên khác. Trung bình từ 3-5 năm, các bạn sẽ được thăng cấp từ giám sát đến trưởng bộ phận.

Qua những thông tin trên, các bạn trẻ cũng ý thức được rằng, ngoại ngữ là chiếc chìa khóa vàng giúp các bạn gia nhập và thăng tiến nghề nghiệp nhanh chóng. Đừng chần chừ nữa, hay đầu tư cho ngoại ngữ ngay từ hôm nay để hội nhập với thế giới.