Bảng xếp hạng những ngành có mức lương “khủng” hiện nay

Sau khi khảo sát các ngành nghề trong xã hội hiện nay thì lương của 5 ngành “hot” nhất hiện nay chắc chắn sẽ khiến các bạn bất ngờ.

1. Ngành ngôn ngữ Anh

Hiện nay trong bối cảnh giao lưu quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và trong nhiều lĩnh vực như giao tiếp, marketing, kinh tế đối ngoại, luật, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, du lịch… Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có lợi thế rất lớn để tìm kiếm việc làm, gia tăng thu nhập cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

Sinh viên Ngành ngôn ngữ Anh Đại học Duy Tân

Mới đây, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể nhận được mức lương và thưởng cao hơn 25% – 30% so với những người không biết sử dụng tiếng Anh, thậm chí là lương được tính bằng Đô. Thêm vào đó, số lượng các công ty, văn phòng đại diện, tập đoàn đa quốc gia ngày càng nhiều cùng với xu hướng sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính để làm việc và giao tiếp.

Thật sự không “quá” khi đánh giá đây là ngành học triển vọng, xếp thứ nhất về cơ hội việc làm và mức lương cao.

1. Ngành Y Dược

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao dẫn đến nhân sự trong lĩnh vực Y Dược càng được trọng dụng.

Theo khảo sát, điểm của các y tá, dược sĩ, trình dược viên… khác nhau tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, bằng cấp. Nhưng mức lương hấp dẫn bạn có thể mong đợi là 10 – 20 triệu/tháng.

1. Công nghệ thông tin

Vì thế giới chúng ta đang trong giai đoạn bùng nổ của công nghệ thông tin. Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 100.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu khoảng 50.000 người. Điều này cho thấy cơ hội việc làm cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin là rất cao.

Hơn thế nữa với khả năng ngành nghề đa dạng, những sinh viên ngành CNTT có thể có nhiều nguồn thu nhập. Các bạn có thể trở thành nhà thiết kế web, nhân viên phát triển phần mềm, thiết kế lập trình…và mức lương rất hấp dẫn

1. Quản trị kinh doanh

Người xưa đã nói “Phi thương bất phú”. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống…

Đây là một nghề hái ra tiền rất dễ dàng. Vì thế có rất nhiều bạn trẻ vừa ra trường đã quyết định tự kinh doanh riêng. Chỉ sau một đến hai năm đã có thể tự mua nhà, mua xe bằng chính những đồng tiền bản thân kiếm được.