Tiếng Anh có vai trò như thế nào trong ngành dịch vụ?

Kể từ khi trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới, tiếng Anh đang ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt trong ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng, tiếng Anh lại có một chỗ đứng mà không ai có thể bàn cãi được.

Tiếng Anh có vai trò đặc biệt trong ngành dịch vụ

Có cơ hội trúng tuyển cao hơn, mức lương hấp dẫn

Có thể nói, tiếng Anh là một trong như điều kiện cần tối thiểu để sàng lọc ứng viên cho ngành nghề này. Nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào những khách sạn hay resort cao cấp và tất nhiên, đây chính là môi trường làm việc thuận lợi và mức lương cũng hậu hĩnh. Vì thế, đây chính là lợi thế của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

Phục vụ khách nước ngoài tốt nhất

Giỏi tiếng Anh là thế mạnh của nhân viên ngành dịch vụ

Nếu giữa 2 ứng viên mà trong đó có 1 ứng viên giỏi tiếng Anh thì bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ chọn ai? Phải thừa nhận rằng, nếu bạn giao tiếp tiếng Anh giỏi, bạn sẽ hiểu thấu đáo nhu cầu của khách, từ đó sẽ có cách phục vụ tốt nhất để làm hài lòng khách hàng. Ngược lại, nếu bạn là một nhân viên mà khách nói gì cũng không hiểu, trả lời ấp úng thì chắc chắn sẽ khiến khách hàng bực bội và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty.

Cơ hội được đi training ở nước ngoài

Nâng cao nghiệp vụ ở trong và cả nước ngoài là việc làm thường niên của các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là thuộc tập đoàn lớn. Vì vậy, giữa các nhân viên trong một bộ phận, nhân viên nào có tiềm năng và có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn chắc chắc sẽ là lựa chọn số 1 của khách sạn đó.

Là phương tiện để làm việc với quản lý nước ngoài, mở rộng cơ hội thăng tiến

Với sự phát triển như vũ bão của đầu tư nước ngoài, việc các tập đoàn danh tiếng như Marriott, IHG, Accor, Hilton, Four Seasons, Hyatt…đổ bộ vào Việt Nam đã kéo theo sự xuất hiện của các nhà quản lý là người nước ngoài. Chính vì vậy, nếu không thông thạo Tiếng Anh thì bạn sẽ đánh mất đi cơ hội được làm việc với sếp và thăng tiến ở vị trí cao hơn. Bởi nếu nhận thấy bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cộng với việc đã có những kinh nghiệm làm việc nhất định, chắc chắn bạn sẽ được đề bạt lên những vị trí cao hơn trong tương lai.