Nếu đang theo học top 5 ngành nghề sau, bạn sẽ không lo thất nghiệp

Ngay từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, các bạn trẻ đã rất băn khoăn về công việc tương lai của mình. Các bạn lo lắng bởi có thể bạn yêu thích nghề đó nhưng trong tương lai bạn sẽ khó kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo toan và giải đáp thắc mắc của bạn qua top những ngành nghề rất hot và dễ có việc làm sau này:

1. Quản lí khách sạn và dịch vụ du lịch

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam luôn là nước thuộc top có tiềm năng du lịch cao, đa dạng và dễ phát triển. Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước, ngày càng nhiều các khách sạn, resort, trung tâm mua sắm, các địa điểm du lịch đang được đầu tư xây dựng và phát triển nên đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn.

1. Công nghệ thông tin

Là ngành học hot từ 10 năm trở lại đây, chính vì vậy có lẽ các bạn sẽ không còn xa lạ gì với ngành học này vì nghe rằng công việc này rất hot và thu nhập rất cao.

Ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu

Thống kê cho thấy từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực công nghệ thông tin, tức là mỗi năm thiếu 80.000 người. Tuy nhiên muốn làm việc tốt trong ngành này, các bạn trẻ không những phải vững kỹ năng và kiến thức chuyên môn về lập trình, mạng,… mà còn phải thông thạo ngoại ngữ.

1. Ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến ở các nước trên thế giới. Thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm được công việc với vị trí cao, nhiều cơ hội tăng lương và thăng chức.

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội việc làm

1. Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp

Nếu bạn là một chuyên viên tư vấn và chăm sóc sắc đẹp giỏi và đáng tin cậy bạn sẽ không sợ mình phải đối mặt với hai từ “thất nghiệp” vì hiện nay nhu cầu làm đẹp của phái nữ là rất lớn.

1. Chuyên viên Quan hệ quốc tế

Bộ phận quan hệ quốc tế hay quan hệ doanh nghiệp luôn giữ một vai trò quan trọng như “chiếc chìa khóa” trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Chuyên viên Quan hệ quốc tế

Thương hiệu muốn phát triển và đem hiệu quả bán hàng phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận này. Chính vì vậy, việc theo học ngành Quan hệ quốc tế là một trong những lựa chọn tối ưu giúp bạn thành công và có được mức thu nhập khủng.