Vai trò của tiếng Trung với người Việt Nam

Nhu cầu học ngoại ngữ từng người phụ thuộc vào tầm quan trọng của ngoại ngữ ấy và niềm yêu thích của người học đối với ngôn ngữ ấy.

Tiếng anh là loại tiếng cả thế giới đều dùng, nhưng cần phải tự hỏi: Tại sao lại là như vậy?

Khi xưa Người Anh có lãnh thổ trải dài trên mọi Châu lục và đã từng nổi tiếng với câu nói:  Nước Anh là nước mặt trời không bao giờ lặn. Còn Mỹ lại có nền kinh tế thống trị toàn cầu. Vì vậy, chẳng có lí do gì tiếng anh lại không  phổ biến trên toàn cầu cả.

Phải học chữ Trung quốc để có thể giao tiếp trong tình huống khi cần thiết

Tiếng Trung với những con chữ vuông vắn đã quen nhìn trong bao nhiêu năm qua + cái ghét thuần tính nhiều khi thay đổi lối suy nghĩ của nhiều người. Lúc đó có quan niệm: Học tiếng Trung để cạp đất mà ăn à?

Còn thời điểm hiện tại này, khi nền kinh tế Trung Quốc phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh thì việc Tiếng Trung trở thành thứ tiếng quan trọng không kém gì Tiếng Anh sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian,

Những nền kinh tế hàng đầu ở Châu á như : Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia đều là những nước nói tiếng Trung vì đa số người dân nước này đều nói tiếng Trung ( do các doanh nghiệp của họ đều là người gốc Hoa)

Giới trẻ Việt thời này nhiều người lại thích tiếng Trung Quốc và đọc truyện ngôn tình, chúng ta có thể vừa giải trí, vừa học Tiếng Trung vì học ngoại ngữ qua xem phim và đọc truyện là cách học cực kỳ thông minh và nhanh hơn nhiều so với việc học trên trường

Phải học chữ Trung quốc để có thể giao tiếp trong tình huống khi cần thiết? Vì ở Việt Nam bây giờ, đố ai 1 tháng không sử dụng ít nhất 1 sản phẩm hàng Trung Quốc?  Học Tiếng Trung để phân biệt, đánh giá và tìm hiểu thông tin sản phẩm mình đang dùng như thế nào chứ? Hiện nay nhiều công ty của Việt Nam có bạn hàng là người Trung Quốc. Và nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Có thể hiện nay lượng đầu tư của Trung Quốc vào nước ta đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Khi tuyển người, từ nhân viên kế toán đến nhân viên bán hàng thì ngoài yêu cầu chung về nghiệp vụ, có chứng chỉ tiếng Anh thì vốn ngoại ngữ tiếng Trung luôn được ưu tiên.

Hiểu và nắm bắt được nhu cầu này của các nhà tuyển dụng, nhiều sinh viên kinh tế đã tranh thủ thời gian ngồi trên ghế nhà trường để trang bị cho mình tiếng Trung với hy vọng sẽ có được một công việc tốt sau này hoặc tham gia các khóa học Tiếng Trung tại các các trường Đại học

Không chỉ dựa vào những khoản đầu tư hợp tác, trong xu thế và bối cảnh hiện nay. Có rất nhiều người Việt Nam qua Trung Quốc làm ăn, buôn bán. Sẽ là một cơ hội rất tốt nếu như chúng ta biết tiếng Trung, có thể mặc cả, trả giá, có thể đi đến bất cứ nơi nào của Trung Quốc mà không cần đi theo một người phiên dịch. Bạn sẽ hoàn làm được điều đó nếu như ngay bây giờ bạn bắt tay vào học tiếng Trung Quốc.

Hãy tìm cho mình một cơ hội. Hãy tự mở cánh cửa của riêng mình bằng việc học tiếng Trung Quốc ngay hôm nay.