Vì sao bạn nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Trong xã hội hiện đại, ngoại ngữ đã và đang trở thành môn học vô cùng cần thiết. Chúng không chỉ giúp người học nâng cao khả năng giao tiếp mà còn tạo cho họ vốn sống phong phú hơn cũng như tìm kiếm được một công việc phù hợp hơn. Đặc biệt, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lại được ưa chuộng và nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Vậy lý do gì mà Tiếng Trung được nhiều bạn “đổ xô” đi học đến vậy? Cùng tìm hiểu bài viết dưới nhé!

Cơ hội việc làm cao trong ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
Cơ hội việc làm sau khi ra trường của những sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung thường rất cao

Tiếng Trung đóng vai trò gì trong đời sống xã hội?

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung hiện nay cũng đang trở thành ngôn ngữ rất phổ biến ở khu vực châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, bởi cơ hội việc làm sau khi ra trường của những sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thường rất cao.

Thực tế cho thấy, hiện nay các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam là rất lớn, do đó khả năng tìm việc và môi trường làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ càng rộng mở hơn. Theo thống kê trong những năm gần đây cho thấy, Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Không chỉ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, theo tổng cục thống kê, mỗi năm du khách Trung Quốc tới Việt Nam dao động khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng. Lượng du khách Trung Quốc tới Việt Nam lên tới hơn 5 triệu lượt. Điều này cho thấy cần một lượng lớn nhân lực thành thạo Tiếng Trung là vô cùng quan trọng hiện nay.

Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Vì sao bạn nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Khu vực các tỉnh miền Trung hiện đang là điểm đến yêu thích của du khách Trung Quốc. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn thế giới, lượng khách doanh nhân từ Trung Quốc sang Việt Nam vẫn rất cao, lượng nhân sự thành thạo tiếng Trung Quốc cũng chiếm vai trò quan trọng.

Cho đến thời điểm này, các công ty, tập đoàn lớn hay các khu công nghiệp vẫn ráo riết tìm kiếm nhân sự thành thạo tiếng Trung nhằm hoàn thành tốt công việc một cách tối đa. Việc thiếu hụt các kỹ sư cầu nối, biên dịch viên, nhân sự quản lý, thông dịch viên,… đang ngày càng là vấn đề đáng “đau đầu”.

Nhân sự thành thạo tiếng Trung Quốc đóng vai trò quan trọng hiện nay
Lượng nhân sự thành thạo tiếng Trung Quốc chiếm vai trò quan trọng

Ngoài việc thiếu hụt về số lượng thì sự thiếu sót của chất lượng đào tạo nhân lực cũng là một vấn đề khiến nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Chính vì lẽ đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc phải luôn luôn cố gắng tự hoàn thiện những kỹ năng của bản thân từ chuyên ngành đến kỹ năng mềm, chỉ có như vậy thì cơ hội việc làm sau khi ra trường của bạn mới thật sự sáng lạng cùng mức lương đáng mơ ước.